“Có gian nan mới được biết lòng người
Có đoàn kết mới làm nên kỳ tích”
Vâng, dẫu biết thiên tai là khó tránh khỏi nhưng nó đến quá bất ngờ khiến chúng ta không thể nào ứng phó kịp. Và sáng ngày 18/11/2018 chỉ trong tích tắc dòng nước lũ đã cuốn đi biết bao nhiêu công sức, tâm huyết, tiền của và cuốn luôn cả những ước mơ còn đang dang dở…
Đông Á đang bước vào mùa hàng tết, hàng hóa rất nhiều, anh, chị em hăng say lao động để mong muốn có một mùa Tết ấm no và sung túc.
Vậy mà chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ tất cả như muốn ngã khụy khi nhìn đống đổ nát sau trận lũ, toàn bộ hàng hóa, nhà xưởng, máy móc thiết bị…mới hôm qua vẫn còn là niềm tự hào của Đông Á, hôm nay chỉ còn là một đống phế liệu không hơn không kém.
Những gương mặt thất thần, những tiếng thở dài, cái lắc đầu ngao ngán…không biết bao giờ mới khắc phục được và cũng không biết bắt đầu từ đâu!
Nhưng với sự chỉ đạo, động viên kịp thời, sâu sát từ Ban lãnh đạo cộng với sự đoàn kết, quyết tâm của tất cả anh chị em người lao động, mỗi người mỗi việc, không quản ngại thời gian, đôi khi chỉ một ổ bánh mì chia đôi để lót dạ rồi lại tiếp tục công việc còn dang dở. Chỉ sau 1 tuần, toàn bộ đống đổ nát đã được xử lý, dọn dẹp sạch sẽ và đến nay sau 2 tuần, bằng sự nổ lực ngoài sức mong đợi của cả một tập thể cùng với sự hỗ trợ kịp thời từ các đối tác, khách hàng, Công ty đã dần ổn định và đi vào sản xuất 3 ca bình thường, bắt đầu tiếp tục guồng quay những công việc đang chờ phía trước…
“Sau cơn mưa trời lại sáng”
Đó là chuyện của ngày hôm qua, ngày hôm nay những gương mặt thất thần, những tiếng thở dài đã không còn mà thay vào đó là nhường chổ cho sự lạc quan, cho sự quyết tâm và cho cả sự cố gắng…
“Cơn gió nhẹ khẽ lay cành lá
Ánh bình minh rọi sáng muôn nơi
Đông Á tôi đón chào ngày mới
Hát lên bài Hành khúc tuổi 25”
Đông Á lại khoác lên mình một chiếc áo mới, mạnh mẽ, vững vàng hơn, dù biết rằng khó khăn vẫn còn rất nhiều, hậu quả mà trận lũ để lại cần rất nhiều thời gian mới có thể khắc phục được. Nhưng chắc chắn một điều những người lao động như chúng tôi luôn tin tưởng rằng Đông Á sẽ vượt qua tất cả như suốt hơn 23 năm qua chúng ta đã làm.
Giông bão qua, bình minh sẽ đến 
Con thuyền Đông Á lại ra khơi
Mang theo niềm tin và hoài bão
Chinh phục khách hàng khắp muôn nơi.
Một mùa xuân nữa lại sắp về, mang theo nhiều ước mơ và hy vọng. Với sự quyết tâm, đoàn kết của một tập thể, ngày mai con thuyền Đông Á sẽ ngày càng lớn mạnh, vững vàng giương buồm ra biển lớn, tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn, sẽ là nhà cung cấp bao bì lớn nhất miền trung, đó cũng là mục tiêu, là thành tích mà chúng ta phải đạt được để chào đón sinh nhật thứ 25, sinh nhật của tuổi trưởng thành và vững mạnh!
Võ Thị Thúy Trường - Phòng HCQT