Trên vị thế là một trong 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, kinh doanh đa ngành nghề, uy tín, hiệu quả đóng góp vào sự phát triển kinh tế Xã hội trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...
Khatoco đón tuổi 35 với một hào khí dũng cảm, sẵn sàng trong công cuộc cải cách tư duy, đổi mới sáng tạo trên nền tảng nội lực vững mạnh.
Vì sao phải đổi mới Tư duy?
Có một câu nói trong vở kịch Hamlet của Shakespeare “To be or not to be, that's a question” nghĩa là “Tồn tại hay không tồn tại? - Tôi tư duy nghĩa là tôi tồn tại”.
Cuộc sống mỗi ngày có thêm sự mới lạ, đó là nhờ vào sức sáng tạo trong tư duy của mỗi người. Thành công của người này hôm nay, đến người khác không thể áp dụng khuôn mẫu, buột họ lại phải suy nghĩ để tìm ra hướng đi khác nếu muốn có được thành công. Hoặc đơn cử dù trong công việc thường nhật cũng không thể cứ lặp đi lặp lại, cứ mãi ấu trĩ đi trên những lối mòn đã cũ, ngại thay đổi, lười suy nghĩ… nếu muốn bản thân phát triển.
Ai đó đã từng nói: "Chỉ cóngười nhìn ra điều người khác không nhìn thấy mới có thể làm được việc mà người khác không thể làm". Có nghĩa là, chỉ những tư duy độc đáo mới mang lại sự khác biệt. Và để có được, cần kiên trì học hỏi đồng thời phải năng tìm hiểu thực tế, về tình hình thực tiễn và luôn động não, suy nghĩ chín chắn, tìm tòi cái mới, mạnh dạn hành động. Nhiều ý tưởng hay sẽ đến nếu chúng ta luôn tập cho mình thói quen thường xuyên suy nghĩ.
Thế giới luôn biến đổi và môi trường ngày càng rộng mở, nếu không thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận trong việc tích cực học tập, rèn luyện, làm mới chính mình bằng tri thức mới, kỹ năng mới, không kịp thời điều chỉnh tư duy phù hợp với môi trường sống luôn thay đổi, thì nguy cơ tụt hậu và bị loại khỏi dòng chảy chung là điều tất yếu.
Việc hội nhập quốc tế với những cam kết ngày càng yêu cầu cao hơn, sự cạnh tranh giữa các quốc gia, doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Trong bối cảnh đó, để tiếp tục đưa Tổng công ty phát triển nhanh hơn, mạnh và bền vững hơn, đòi hỏi Ban lãnh đạo và mỗi cá nhân tại từng vị trí công việc trong toàn Tổng công ty phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn, tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, phát huy tính năng động, sáng tạo, khai thác và làm mới những tiềm năng, sẵn sàng vươn ra thị trường quốc tế bằng bầu nhiệt huyết năng động được phát huy triệt để.
Nội lực cần phát huy để làm gì?
Đường lối của Đảng chỉ rõ “Dân cường – Nước thịnh”, điều đó có nghĩa rằng, sự phồn thịnh phải xây dựng từ yếu tố nội lực, là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển.
Nội lực cần bàn tới trước hết là yếu tố con người, khối đoàn kết luôn là sức mạnh vô địch để biến thành sức mạnh vật chất từ nhỏ thành lớn, từ yếu thành mạnh. Để có được điều này, mỗi thành viên cần gạt bỏ định kiến bản thân, học cách nhìn đa chiều, đặt lợi ích chung lên trên hết. Quan tâm, chia sẻ, nuôi dưỡng tinh thần vươn lên của mỗi thành viên, ý chí một lòng thấm sâu vào từng cá nhân, từng tập thể, từng cấp lãnh đạo, quản lý, và sẽ là sức mạnh to lớn, dù yêu cầu phát triển liên tục với nhịp độ cao nhưng chúng ta luôn luôn hướng tới mục tiêu “chân – thiện – mỹ”, không ngừng nâng cao mức sống, chất lượng sống cho sự nghiệp phát triển bền vững.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được đẩy mạnh và duy trì. Bởi, nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng là cơ sở tạo nên sức mạnh cạnh tranh và khả năng phát triển của doanh nghiệp trong cả ngắn hạn và dài hạn
Các yếu tố nội lực khác cũng được chú trọng đầu tư hợp lý, đúng thời điểm: Cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ… Vì hoạt động theo cơ chế thị trường, thế nên Khatoco luôn quan tâm đến việc mở rộng và tái cấu trúc các nguồn lực vật chất nhằm đảm bảo Công ty mẹ và các công ty thành viên tồn tại, đứng vững và liên tục phát triển trong một môi trường đầy biến động, cạnh tranh với những cơ hội và thách thức đan xen.
Một yếu tố nội lực không thể thiếu trong sự vận hành chính là chính sách quản trị của Banh lãnh đạo. Bên cạnh việc đầu tư, xây dựng nguồn vật chất lớn mạnh, Khatoco luôn đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, khoa học và hiệu quả. Ban lãnh đạo luôn có đường lối hoạch định đúng đắn trong chiến lược kinh doanh, cùng chế độ thưởng phạt công minh, khen chê rõ ràng.
Tất cả những yếu tố trên đã tạo thành một sợi dây gắn kết, dệt nên tinh thần đoàn kết Khatoco, tạo một sức mạnh tiềm tàng ẩn chứa bên trong khối đoàn kết thống nhất nội bộ ngày càng bền chặt theo thời gian, trở thành một tài sản quý giá của doanh nghiệp..
Với truyền thống là một đơn vị Anh hùng, tiếp tục phát huy truyền thống 35 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ công nhân viên Khánh Việt có đủ trí tuệ, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bằng sự năng động, sáng tạo tiếp tục đưa Tổng công ty bước lên những thành công mới, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước, mãi là cánh chim không mỏi chở đầy nhiệt huyết, soải cánh vươn xa.
Bảo Trân - Phòng Marketing