Tôi có lẽ là một trong số ít những người đầu tiên được đọc bài viết của Chị ( chị Dung- GĐ) về việc “Học để làm và để khẳng định mình”. Thú thật khi đọc bài viết của Chị tôi thấy rất bổ ích và rút ra được nhiều điều cho bản thân,... 

   Chúng tôi là những thanh niên trẻ, với nhiệt huyết và lòng quyết tâm của tuổi trẻ không có việc gì là không thể làm được, môi trường làm việc hằng ngày chính là ngôi trường lý tưởng để chúng tôi tự rèn luyện học tập nâng cao trình độ tay nghề cũng như nâng cao kỹ năng sống, mở rộng mối quan hệ xã hội. Mỗi người anh người chị, người bạn mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày đều là những tấm gương cho chúng tôi học tập, học từ những điều đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, chỉ cần có sự quyết tâm.

   Trong xã hội ngày nay có biết bao điều mới mẻ đang chờ đợi chúng ta khám phá, mỗi ngày bước chân ra khỏi nhà là chúng ta lại được tiếp xúc với một điều mới lạ, mỗi công việc chúng ta đang làm muốn có hiệu quả hơn thì đòi hỏi mỗi chúng ta phải trau dồi kinh nghiệm và luôn truyền cho nó sức sáng tạo mới. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết chắt lọc những cái mới, cái bổ ích nhất để tiếp thu và mạnh dạn loại bỏ những cái cũ, cái trì trệ để thay đổi.

   Là thanh niên, chúng ta phải biết tự khẳng định mình và vươn lên trong cuộc sống, không thể tự hài lòng và thỏa mãn với những gì đang có. Trước hết mỗi thanh niên phải có khát vọng vì chỉ có khát vọng vươn lên thì mới có động lực để phấn đấu và khi đó chúng ta sẽ truyền lửa khát vọng cho mọi người cùng thực hiện.

   Ngay từ ngày mai chúng tôi phải xây dựng cho mình một kế hoạch hành động cụ thể, có mục tiêu cho từng giai đoạn: từng tuần, từng tháng, từng năm và lâu hơn nữa. Theo tôi muốn thực hiện thành công mục tiêu lớn chúng ta  hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ, đơn giản trước, sau đó tăng dần lên để có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu của mình mà không nản chí.

   Có bao giờ mọi người tự hỏi, tương lai của Đông Á sẽ ra sao? Do ai quyết định? Lẽ dĩ nhiên, không ai khác do chính chúng ta, những thanh niên thế hệ mới quyết định Điều đó càng thôi thúc tôi tự học tập nâng cao trình độ để kế thừa và phát huy hơn nữa những thành quả mà tập thể Đông Á đã gây dựng nên hơn 16 năm qua.

   Như chị đã nói, chúng ta phải tự tạo lửa cho mình và phải biết cách giữ để cho ngọn lửa của chúng ta không bị dập tắt.

   Nào! chúng ta hãy nắm tay nhau và cùng hô :

 “QUYẾT TÂM” !!

 Nha trang, tháng 6 năm 2012

Hán Duy Lộc          

Ý kiến của bạn (Ý kiến của bạn sẽ được ban quản trị xét duyệt trước khi hiển thị trên website):
Tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhập số bạn nhìn thấy vào ô bên cạnh