Cầm mảnh giấy nhỏ trên tay của cậu con trai, lòng tôi chợt lắng lại về hoàn cảnh của một em học sinh tên Hoàng Yến lớp 2/1 trường tiểu học Vĩnh Hòa, mới cách đây một tháng em còn được bố mẹ chăm sóc nâng niu từng chút một, vậy mà…
Chỉ trong một tuần em đã mất cả bố và mẹ (bố em bị ung thư giai đoạn cuối khi tuổi đời còn trẻ, người mẹ quá sốc trước sự ra đi đột ngột của chồng và rồi cũng mất vì kiệt sức chăm chồng..) bỏ lại em và một người anh bị khuyết tật trong hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Cuộc sống sẽ ra sao khi cả hai em còn quá nhỏ mà phải chịu đựng mất mát lớn như vậy, trong khi tương lai còn cả một chặng đường dài phía trước !
Cảm nhận được hoàn cảnh khó khăn của em, cô giáo chủ nhiệm đã viết thư kêu gọi sự giúp đỡ của các phụ huynh trong trường để cùng chia sẻ với gia đình của em. Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và một số bạn trong trường đã đến thăm động viên tinh thần em, nhìn lên gương mặt buồn của em và mỗi khi nhắc về bố mẹ, cô bé 8 tuổi bỗng rưng rưng nước mắt, vì giờ đây e chỉ còn có người thân là dì và anh trai bên cạnh mình.
Dẫu biết rằng cuộc sống còn nhiều những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ nhưng những gì xảy ra với em Yến thực sự đã làm cho tôi cảm thấy trăn trở băn khoăn. Và một may mắn đã đến với em khi bức thư kêu gọi sự giúp đỡ đã vô tình được Ban giám đốc Công ty tôi nhận được, BGĐ đã quyết định sẽ tài trợ phần chi phí học tập các năm học tiếp theo để em vững tin học thật tốt.
Qua câu chuyện trên, tôi cảm thấy tự hào về gia đình Đông Á – nơi tôi làm việc, dù công ty vẫn còn nhiều khó khăn phía trước nhưng với tinh thần lá lành đùm lá rách đã giúp đỡ 1 mảnh đời bất hạnh có cơ hội được học tập và hy vọng ước mơ trở thành cô giáo trong tương lai của em trở thành sự thật khi có tình yêu thương và giúp đỡ của mọi người.
Lê Hoàng Lệ Thủy - Phòng kinh doanh