Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN) đang diễn ra mạnh mẽ tại các nước phát triển và cũng đã lan truyền đến Việt Nam. Trước làn sóng công nghệ đang thay đổi chóng mặt như hiện nay, nếu các doanh nghiệp còn tiếp tục thờ ơ, đứng ngoài cuộc chắc chắn sẽ tụt hậu...
Trong thương trường, tụt hậu có nghĩa là doanh thu sụt giảm, hàng hóa, dịch vụ không bán được, mất thị trường và chắc chắn sẽ bị đào thải.Khái niệm cách mạng công nghiệp 4.0 thì vô cùng rộng, nhưng có một giá trị cốt lõi của cách mạng 4.0 là kết nối và chia sẻ dữ liệu. Chúng ta không thể quản lý hiệu quả nếu thiếu dữ liệu phân tích và đo lường công việc.
Minh chứng sống động nhất có thể nói đến câu chuyện hai doanh nghiệp ngoại đã tấn công thị trường Việt Nam bằng dịch vụ "taxi công nghệ" đó là Grab và Uber. Bằng việc sử dụng công nghệ để cung cấp các dịch vụ taxi tiện ích, minh bạch và an toàn hơn cho khách hàng. Chỉ sau gần bốn năm Grab và Uber đã giành phần lớn thị phần taxi tại các thành phố lớn, làm cho người tiêu dùng nhanh chóng thích nghi với công nghệ nhanh gọn và tiện lợi. Buộc các thương hiệu taxi truyền thống muốn tồn tại phải thay đổi.
Hay như, với ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cái gọi là “Cách mạng 4.0” có vẻ rất xa xôi. Nhưng nếu phân tích nguyên nhân sâu xa cái cảnh hàng hóa dư thừa, được mùa mất giá…thực tế vì một lý do thiếu thông tin về thị trường, về sản phẩm và nhu cầu.
Khatoco 35 năm đánh dấu một bước ngoặt lớn chuẩn bị nền tảng cho việc chuyển đổi tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp nhà nước. Với thông điệp “Đổi mới tư duy- Phát huy nội lực”, cuộc cách mạng 4.0 đã được Ban điều hành sớm nhìn nhận và chủ động bám sát triển khai đến từng doanh nghiệp thành viên.
Đi từ những giải pháp cụ thể
Giữa vô vàn bài toán cần phải giải quyết trước xu hướng CMCN 4.0, chúng ta dễ bị lúng túng nếu không tìm ra được các ứng dụng công nghệ cụ thể phù hợp cho mỗi loại ngành nghề, qui mô và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp. Khatoco giai đoạn 2015-2020 xác định đầu tư đổi mới công nghệ là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững, tổng giá trị đầu tư toàn ngành năm 2016 và 2017 đã đạt gần 464 tỷ đồng tăng 180 tỷ đồng so với năm 2015 (tương đương tăng 63,1%) và năm 2018 sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ. Những quyết định đúng đắn và kịp thời đã giúp cho các doanh nghiệp của Khatoco nhanh chóng hội nhập và có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh doanh.
Thực hiện việc kết nối, thu thập số liệu trong quá trình sản xuất trên nền tàng công nghệ giúp đảm bảo tính chính xác cao hơn, nhanh và hiệu quả, tiết kiệm nhân công và thời gian, đồng thời giúp Ban điều hành kết nối với các bộ phận khác nhanh chóng, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật của hệ thống dữ liệu nội bộ hiệu quả nhất.
Còn với các đơn vị kinh doanh thương mại nhanh chóng ứng dụng các công nghệ tối ưu trong việc quản lý kho hàng hay tài chính thông qua việc kết hợp giữa các thiết bị di động. Song song phát huy các chương trình quảng cáo, bán hàng online mang đến cho người dùng các trải nhiệm mới, nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Không ngừng đổi mới
Trước làn sóng công nghệ mới đang dần dần làm thay đổi nhiều hoạt động từ đời sống đến thương mại, sản xuất và dịch vụ. Quan trọng là làm thế nào để có thể ứng dụng được công nghệ vào mọi hoạt động của doanh nghiệp.
Đổi mới và làm chủ công nghệ sẽ cải thiện năng suất và hiệu suất về lâu dài. Nếu doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để thay đổi công nghệ, nhưng bản thân mỗi thành viên lại không chủ động nằm bắt và sẵn sàng thích ứng thì hiệu quả sẽ không có và rất lãng phí. Từ công việc giản đơn nhất cũng phải nhanh chóng tiếp cận với công nghệ và tiếp thu nó như một công cụ hỗ trợ hữu hiệu thì mới mong cả hệ thống vận hành trơn tru.
Vì vậy, mỗi thành viên Khatoco đang từng ngày sẵn sàng thay đổi, cập nhật kiến thức và đưa ra các giải pháp để kết nối dữ liệu, tự động hóa hệ thống quản lí…để có thể vận hành và sử dụng nó hiệu quả nhất.
Nguồn nhân lực
Để cuộc cách mạng 4.0 phát huy hiệu quả thì nguồn nhân lực là vấn đề chính yếu quan trọng. Đầu tư máy móc thiết bị hiện đại mà thiếu người vận hành có tay nghề, chuyên môn kỹ thuật thì cũng không thể đem lại hiệu quả. Công tác quản lý trên nền tảng công nghệ cũng đòi hỏi phải có nguồn lực đủ mạnh mới có thể tiếp cận và vận hành hiệu quả.
Chủ động trong quản trị hệ thống mạng và luôn phải cập nhật kiến thức mới để có thể nâng cấp phù hợp với xu hướng. Vì công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, nếu không ngay hôm sau có thể sẽ lạc hậu.
Số liệu chính xác cho quyết định đúng - Số liệu kịp thời mang đến cơ hội.
Nếu thiếu nguồn nhân lực chúng ta sẽ chẳng có được hai vế trên. Liệu doanh nghiệp chúng ta có đủ lực để cạnh tranh trong thời đại này không?
Khatoco xác định nguồn lực quan trọng nhất trong giai đoạn này là nhân sự. Chính vì vậy, từ năm 2015 đến nay BLĐ chú trọng mở các lớp đào tạo CEO, CFO và quản trị mạng… cho các cấp quản lý, các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng được bản đồ chiến lược để có thể quản trị được doanh nghiệp tốt hơn. Đồng thời, cải tiến phương pháp đánh giá cũng như phân phối thu nhập cho NLĐ thông qua các công cụ 3P, KPIs…
Thông điệp “Đổi mới tư duy- Phát huy nội lực” như một lời cam kết và quyết tâm của mỗi thành viên Khatoto tuổi 35 đổi mới và phát triển.
Tin bài: Hương Dung