Công đoàn Tổng công ty Khánh Việt (CĐTCTKV) hiện có tổng số 4.458 đoàn viên, chiếm 95% trên tổng số công nhân viên, lao động (CNVLĐ)...
Trong đó số đoàn viên có trình độ trên Đại học 25 người chiếm 0,53%; Số đoàn viên có trình độ Cao đẳng, Đại học 1.321 người chiếm 28,03%; Số đoàn viên có trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật 632 người chiếm 13,41%; Số đoàn viên có trình độ Trung học cơ sở, Trung học phổ thông 2.735 người chiếm 58,03%. Mọi hoạt động của Công đoàn Tổng công ty Khánh Việt luôn có tính kỷ luật nghiêm và ý thức trách nhiệm cao.
Trong nhiều năm qua, Công đoàn tổng công ty luôn là tổ chức vững mạnh về mọi mặt. Có được điều đó là vì Công đoàn luôn đặt mục tiêu chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của NLĐ là trên hết.
Công đoàn TCTKV là thành viên trực thuộc LĐLĐ Khánh Hòa. Được sự quan tâm của Đảng ủy Tổng công ty, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc và Lãnh đạo các đơn vị. Do đó, hoạt động của Công đoàn được triển khai đồng bộ đến CĐCS. Các tổ chức CĐ thuộc CĐ TCTKV tiếp tục phát triển vững mạnh; việc làm của NLĐ được ổn định, thu nhập của đoàn viên công đoàn không ngừng được cải thiện là những nhân tố quan trọng giúp các cấp công đoàn tổ chức hiệu quả các hoạt động, thu hút được đoàn viên và đông đảo lực lượng cán bộ - công nhân lao động tham gia vào tổ chức công đoàn.
BCH CĐ các cấp có tinh thần trách nhiệm cao, nội bộ đoàn kết thống nhất, hỗ trợ chia sẻ gánh vác công việc. Quan trọng hơn cả là sự đồng tình, ủng hộ tích cực của các CĐCS, toàn thể đoàn viên và NLĐ trong TCT đã luôn quan tâm, hưởng ứng các hoạt động công đoàn. Mặt khác, CĐ còn nhận được sự phối hợp hoạt động tích cực trên mọi lĩnh vực của tổ chức Đoàn thanh niên, đã góp phần thuận lợi cho CĐ TCTKV gặt hái được nhiều thành tích, hoàn thành Nghị quyết Đại hội Công đoàn các nhiệm kỳ đề ra.
Một trong bí quyết làm cho CĐTCT KV ngày càng vững mạnh đó là Công đoàn TCT Khánh Việt luôn không ngừng nâng cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Ban Thường vụ Công đoàn đã phối hợp với Ban Tổng giám đốc xây dựng và ban hành Quy chế chăm sóc sức khỏe NLĐ, quy chế quy định về danh mục khám sức khỏe định kỳ được bổ sung thêm những nội dung chuyên sâu phù hợp với điều kiện làm việc, môi trường, nội dung dành riêng cho lao động nữ và làm thẻ nhóm máu, kiểm tra tầm soát ung thư cho toàn thể CNVLĐ.
Quy định chế độ thăm hỏi đối với NLĐ làm việc tại các đơn vị thuộc TCTKV nghỉ hưu hay qua đời trước khi nghỉ hưu. Quy định chế độ trợ cấp khó khăn đột xuất và hỗ trợ NLĐ khi nghỉ hưu, nghỉ việc của Công ty Mẹ - Tổng công ty Khánh Việt. Các CĐCS tham gia với chính quyền xây dựng các nội quy, quy chế của đơn vị, đặc biệt những vấn đề liên quan đến NLĐ và tổ chức công đoàn như tiền lương, tiền thưởng, chế độ đãi ngộ…
Thực hiện tốt các chế độ bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho NLĐ. Thực hiện tốt các chế độ bồi dưỡng độc hại cho CNLĐ làm việc trong môi trường độc hại như thuốc lá, in, may...; Công tác bảo hộ lao động được thực hiện nghiêm túc, công nhân lao động khi tuyển dụng đều được phổ biến, huấn luyện Nội quy, kỷ luật lao động và nội qui an toàn lao động.
Để giúp cho NLĐ hiểu rõ hơn về kiến thức pháp luật. CĐTCTKV đã thành lập và duy trì hoạt động tích cực của Tổ Tư vấn Pháp luật nhằm giải đáp, tư vấn cho NLĐ về các vướng mắc liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của NLĐ. Trong 5 năm qua, CĐTCTKV đã tư vấn cho trên 400 lượt người và đơn vị, các nội dung đã tư vấn tập trung liên quan về: Lựa chọn, ký kết các hình thức HĐLĐ; Các chế độ và chính sách của NLĐ: Thời giờ nghỉ ngơi, ATLĐ, quyền lợi nghỉ Hưu, nghỉ việc theo quy định của luật BHXH; Hướng dẫn, giải thích về kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất.
Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi thể thao, văn hóa để tạo không khí làm việc sôi nổi, phấn khởi trong toàn Tổng công ty. Mỗi năm CĐTCTKV đã tổ chức cho hơn 500 lượt CNVLĐ đi tham quan du lịch trong và ngoài nước với tổng số tiền chi cho việc tham quan du lịch trên 3,5 tỷ đồng/ năm. Đây thực sự là nguồn động viên khích lệ CNVLĐ gắn bó với doanh nghiệp.
Kịp thời động viên và giúp đỡ NLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn; hỗ trợ chi phí cho NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn phải điều trị lâu dài, tốn kém; thực hiện tốt việc quan tâm thăm hỏi và hỗ trợ ốm đau, thai sản, tặng quà mừng đám cưới, thăm viếng gia đình NLĐ có người thân qua đời. Chỉ tính riêng nhiệm kỳ 2013 - 2018, Công đoàn đã vận động quyên góp và hỗ trợ cho 28 trường hợp bị các bệnh hiểm nghèo với số tiền 534.500.000 đồng. Sự hỗ trợ, động viên tinh thần kịp thời phần nào đã giúp các anh chị em không may mắn giảm bớt khó khăn và có thêm nghị lực chữa bệnh…
Ngoài việc quan tâm chăm lo đời sống cho NLĐ, Công đoàn TCTKV còn tích cực quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội. Hàng năm, Công đoàn đã vận động đoàn viên, NLĐ quyên góp 02 ngày lương/năm (hơn 800 triệu đồng). Từ nguồn đóng góp này, Tổng công ty đã có những hình thức cứu trợ kịp thời như: cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các địa phương tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình...; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ khuyến học, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và trẻ khuyết tật, là tài trợ chính cho Phòng Khám miễn phí Yersin; tặng quà Tết cho người nghèo tại các địa phương có đơn vị đóng chân; Phụng dưỡng 14 Mẹ Việt Nam anh hùng với mức 1.000.000 đồng/tháng; nhân các ngày Thương binh liệt sĩ, Tết Nguyên Đán đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ.
Các hoạt động trên đã thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, CĐ TCT đối với NLĐ đã làm việc trong TCT; làm cho NLĐ an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn. Từ những kết quả trên, CĐ TCTKV liên tục các năm được Liên đoàn lao động Khánh Hòa tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; được Thủ tướng Chính Phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng nhiều Bằng khen. Năm 2013, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phát huy những kết quả đạt được, Công đoàn TCTKV sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ - vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Tin bài: Lê Quang