Một ngày như mọi ngày. Tuy nhiên ngày chủ nhật hôm nay với tôi có thể khác biệt hơn đôi chút. Một cảm xúc khác thường, một cảm nhận từ trong tim về “ lòng tự hào dân tộc”….mà ở đây chính là cảm nhận từ chính ngôi nhà thứ 2 của mình, ngôi nhà mang tên Đông Á.
Như mọi ngày chủ nhật bình thường khác, sang sớm thức dậy tôi cùng cả nhà đi ăn sáng và cùng nhau thưởng thức ly cà phê quen thuộc. Tuy nhiên buổi sáng hôm nay của tôi diễn ra có vẻ nhanh hơn mọi ngày vì lúc 9 giờ rười tôi phải tập trung để cùng anh em đi ra Vạn Giã dự đám cưới của một đứa em trong tổ. Khi ra đến nơi thì tôi đã thấy rất nhiều anh em trong tổ cùng một số anh em tổ khác đã có mặt.
Đứa em hôm nay đám cưới cũng mới vào làm công ty chưa lâu, khi mời đám cưới em đã tham khảo ý kiến của tôi về việc mời khách, vì lý do tổ chức ở quê nên em cũng ngại và lo sợ mọi người không đi dự. Tôi cũng bất ngờ khi mình góp ý cho em nhưng không nghĩ mọi người sẽ đi đông đủ như vậy, và càng tự hào hơn cho em nói riêng và anh em Đông Á nói chung khi trên hành trình đi Vạn Giã cùng chúng tôi có đầy đủ Lãnh đạo, Công Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên,…tôi nghĩ em ấy rất bất ngờ và cảm động.Đây chính là nguôn đông lực vô cùng quý báu, và càng làm cho truyền thống văn hóa Đông Á thêm đậm nét. Thay mặt cố dâu, chú rể tôi rất cảm ơn vì sự hiện diện của các anh chị, điều này chắc chắn sẽ là nguồn động lực để anh em công nhân Đông Á càng thêm yêu ngôi nhà thứ 2 của mình hơn.
Sau hành trình từ Vạn Giã trở về, tôi lập tức có mặt tại nhà thi đấu Anpha để theo giõi giải bóng đá Fusal Đông Á 2018. Với sự hiện diện của đầy đủ BLĐ, Công Đoàn, Đoàn TN cùng rất đông anh em công nhân, sau lễ khai mạc đơn giản đã diễn ra hai trận đấu rất sôi nổi và hào hứng.
Nếu nói rằng tôi không quan tâm đến kết quả thắng thua thì không đúng, nhưng khi được tham dự những hoạt động như thế này thì tôi cảm thấy tự hào nhiều hơn về Đông Á . Với truyền thống và nét văn hóa mang đậm nét Đông Á, những hoạt động, những chuyển du lịch, những trò chơi tập thể luôn là nguồn động lực giúp người lao động giải trí, lấy lại năng lượng để khi quay trở lại với công việc sẽ hiệu quả hơn, thành công hơn. Và với Đông Á, đó chính là khẩu hiệu “ LÀM HẾT SỨC- CHƠI HẾT MÌNH”.
Yêu nhiều lắm Đông Á ơi!!!
Hán Duy Lộc - Tổ Dợn Sóng