Đến hẹn lại lên, cứ hai năm một lần, Ban Lãnh Đạo cùng công đoàn công ty lại tổ chức cho người lao động đi tham quan du lịch, lần này chúng tôi được đi thăm quan TP Đà Nẵng, khu du lịch Bà Nà, phố cổ Hội An.
Với hành trình 3 ngày 3 đêm, đợt 1 chúng tôi khởi hành vào tối 8/3 và đến chiều 11/3 chúng tôi về lại Nha Trang.
Chương trình tour tham quan được Công ty du lịch Long Phú cung cấp cho chúng tôi không mấy mới lạ, vì đa phần người lao động trong Công ty nhiều người đã từng đến những địa danh này. Điều thú vị duy nhất trong tour lần này là chúng tôi được tham quan và nghỉ lại một đêm tại khu du lịch Bà Nà Hill.
Qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên, khu du lịch Bà Nà - Núi Chúa thuộc địa phận huyện Hòa Vang, cách trung tâm Tp Đà Nẵng khoảng 30km về phía tây, nằm ở độ cao 1487m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ.
Khoảng hơn 25phút ngồi trên capin cáp treo dài 5800m (cáp treo đạt 4kỷ lục Guinness thế giới) chúng tôi đến được khu du lịch. Gió se lạnh, trong màn sương dày đặc, vẻ đẹp của Bà Nà Hills hiện ra trước mắt chúng tôi là một thành phố Châu âu thu nhỏ. Xung quanh những công viên rộng lớn, được trang trí hoa đủ màu sắc xanh tươi, là những ngôi nhà, những tòa lâu đài cổ kính, những con đường được lát đá rất công phu. Bên trong các tòa lâu đài là các khu nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán cà phê, khu trò chơi, khu trưng bày tượng sáp, tất cả được thiết kế sang trọng, tinh tế.. Chúng tôi tranh thủ dạo quanh, mỗi người chụp vài kiểu ảnh làm kỷ niệm..
Mới đó đã xế chiều, mọi hoạt động ban ngày dường như lắng xuống, nhường không gian cho sự tĩnh lặng. Cả vùng sương mù bao phủ buốt giá, tạo không gian cho Bà Nà về đêm rất huyền ảo. Trong cái lạnh run run, chúng tôi chẳng muốn đi đâu ngoài việc ngồi bên lò sưởi ở khách sạn và nhấp những ly rượu cay nồng, nhìn qua khung cửa sổ ngắm Bà Nà lãng mạn về đêm.
Điều ấn tượng nhất khi đi du ngoạn Bà Nà với tôi đó là sự trải nghiệm của thời tiết 4 mùa. Buổi sáng là mùa xuân, buổi trưa mùa hạ, xế chiều mùa thu, đêm đến mùa đông. Đa số du khách đến đây mới chỉ cảm nhận không gian mùa xuân, mùa hạ, mùa thu mà bỏ xót mùa đông về đêm ở Bà Nà.
Cám ơn Ban Lãnh Đạo, Công Đoàn cty đã tổ chức cho chúng tôi một chuyến du xuân đầy thú vị, đáng nhớ. Chúc cho Đông Á chúng ta thêm một năm làm việc thật tốt, để năm sau chúng ta lại cùng nhau du lịch, cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị, lấy lại động lực, tinh thần sau những giờ làm việc hăng say..
Trần Đại Ngọc Châu - Tổ Chế bản