Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Tuy còn nhiều thách thức nhưng đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp nội địa nâng cao năng lực cạnh tranh vươn mình ra sân chơi quốc tế.
Với nền tảng trên 20 năm xây dựng và phát triển cùng phương châm kinh doanh đúng đắn “Chất lượng – Giá cả – Phương cách phục vụ”, Công ty Cổ phần Đông Á đang không ngừng đổi mới tư duy, phát huy các nguồn nội lực nội tại nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm với phương cách phục vụ chu đáo, tận tình và uy tín.
Là một nhân viên trong một tập thể đang không ngừng đổi mới phát triển, tôi luôn tự hỏi mình cần phải làm gì để hoàn thành công việc hiệu quả hơn, góp một phần sức lực nhỏ bé vào mục tiêu Công ty đề ra. Và suy nghĩ “nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng công việc và thái độ làm việc” để trở thành một nhân viên có tác phong công nghiệp như đang thôi thúc tôi hoàn thiện bản thân.
Với vai trò là một nhân viên kho, tôi tự nhận thức mình luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy định về kho hàng để thực hiện tốt công việc và đảm bảo an toàn lao động. Công việc của chúng tôi là điểm khởi đầu cho một quy trình sản xuất. Do đó, tôi luôn chú trọng cập nhật kiến thức cần thiết về chủng loại, đặc điểm từng loại hàng hóa và sơ đồ lưu kho nhằm thực hiện công tác nhập – xuất hàng nhanh chóng, đảm bảo đúng chủng loại, khối lượng, chất lượng và thời gian; đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất kịp thời tại Phân xưởng.
Hơn nữa, công việc tại kho luôn đòi hỏi sự hợp tác nhịp nhàng giữa các thành viên như những bánh răng kết nối với nhau trong cùng một hệ thống. Việc xác định mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch và phân chia công việc hợp lý sẽ giúp các thành viên phối hợp ăn ý, giúp đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công việc. Do đó, tôi nhận thấy làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng mà bản thân cần rèn luyện mỗi ngày. Qua quá trình lao động và sinh hoạt tập thể, qua những phút giây giải lao trò chuyện thư giãn sau giờ làm căng thẳng giữa các thành viên, chúng tôi càng thấu hiểu nhau, tin tưởng và hợp tác tốt hơn trong công việc.
Cuối cùng, tôi nhận thức được kho tàng chính là tài sản quý giá nhất với một doanh nghiệp sản xuất. Đây là điểm khởi đầu và kết thúc của hoạt động sản xuất kinh doanh khi lưu trữ nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất và bảo quản thành phẩm đầu ra. Có thể nói kho tàng là nơi lưu giữ tinh hoa lao động sáng tạo của toàn thể cán bộ nhân viên. Do đó, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn bảo vệ kho tàng, nghiêm túc tuân thủ quy trình quy định khi tác nghiệp công việc, kịp thời báo cáo các vấn đề phát sinh tại kho.
Công ty Cổ phần Đông Á, cái tên nghe đã rất thân quen với tôi trong hơn 15 năm. Đây chính là ngôi nhà thứ hai, là nơi tôi bắt đầu công việc đầu tiên và tự hứa sẽ gắn bó cho đến cuối sự nghiệp của mình. Tôi nhận thấy mình thật may mắn khi được sống, được làm việc và cống hiến một phần sức lực cho “’ngôi nhà thứ hai” của mình.
Tôi tin chắc với các mục tiêu phát triển đúng đắn BGĐ đã đề ra; với đội ngũ nhân viên trẻ, đầy tinh thần học hỏi và nhiệt huyết trong công việc; với uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm đang không ngừng được nâng cao; Công ty Cổ phần Đông Á sẽ trở thành một doanh nghiệp lớn khẳng định vị thế “là nhà cung cấp bao bì giấy chuyên nghiệp, đứng đầu khu vực miền Trung về quy mô và thị phần cung cấp sản phẩm carton sóng”.
Lê Việt Triều - Tổ Kho Vận