Vậy là đã hơn 6 tháng kể từ khi tôi làm việc tại nơi đây, Công ty Cổ phần Đông Á thân yêu. Có lẽ khoảng thời gian đó với nhiều người không là gì, nhưng đối với tôi, đó là khoảng thời gian đầy sự trải nghiệm cho một công việc mới, được gặp gỡ, làm quen thêm nhiều người, được trải qua niềm vui, nổi buồn hay những khó khăn trong công việc.
Trước kia, tôi chỉ biết Công ty Cổ phần Đông Á là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khánh Việt (KHATOCO) nổi tiếng mà thôi. Sau này chính thức được làm tại đại gia đình lớn này, tôi mới thấy mình được biết thêm rất nhiều về Công ty. Một nơi mà tôi xem như ngôi nhà thứ 2 của mình. Công ty Cổ phần Đông Á chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao bì carton, hộp giấy, tem nhãn và in Offset, … với công nghệ và máy móc hiện đại, công ty đã sản xuất ra hàng nghìn sản phẩm chất lượng góp mặt trên khắp Việt Nam và luôn được sự tín nhiệm của Khách hàng mọi miền đất nước.
Ngày 15/10/2017 vừa qua, tôi vinh dự khi được tham gia lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Công ty (15/10/1995). Cảm xúc lúc đó của tôi thật khó tả: “tự hào và đầy hãnh diện”. Trải qua một khoảng thời gian cố gắng và phát triển, đến bây giờ Công ty đã có thêm một “ngôi nhà mới”. Cơ sở II mới hoạt động tuy còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng: với sự nhiệt tình, cố gắng, chăm chỉ và đoàn kết của hơn 300 con người làm việc tại nơi đây thì mọi khó khăn, vất vả đó không là gì cả.
Tôi còn nhớ như in sáng ngày 4/11/2017 vừa qua. Cái ngày mà cơn bão số 12 (Damrey) thẳng tiến vào Khánh Hòa, gây thiệt hại nặng nề, tàn phá dữ dội thành phố biển xinh đẹp này. Công ty tôi cũng bị tàn phá không ít. Nhìn cản tượng mái nhà xưởng bị tốc hết, kho chứa giấy bị ướt, máy móc bị hư hỏng, tôi thật sự thấy đau lòng. Cơ sở II mới vào hoạt động không lâu, khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết tương trợ lẫn nhau của toàn thể mọi người. Công ty đã phần nào ổn định để đi vào hoạt động trở lại.
Tôi đã đọc được ở đâu đó câu: “Thước đo giá trị của doanh nghiệp không chỉ ở tuổi đời, ở danh lợi, ở tiếng vang giá trị thương hiệu mà còn là những khó khăn, rào cản đã vượt qua, những sáng tạo nhằm chinh phục mục tiêu.” Nó rất hay và ý nghĩa. Nó rất đúng với Công ty tôi, một nơi đã trãi qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, biết bao mệt mỏi, áp lực mới phát triển để thành công như bây giờ.
Tết 2018 vừa mới qua. Tôi lại chuẩn bị được đi du lịch cùng Công ty. Lần đầu tiên tôi cảm thấy hào hứng như vậy, có lẽ vì làm việc trong một môi trường năng động, thân thiện nên việc được đi chơi cùng toàn thể anh chi em nơi đây khiến tôi cảm thấy mong chờ. Tôi chỉ mong Công ty mãi phồn thịnh, có đủ sức mạnh để đối mặt với nhiều khó khăn trên con đường phát triển phía trước. Để những con người làm việc nơi đây có nguồn thu nhập ổn định, để những sản phẩm chất lượng được mọi người biết đến và để góp phần giúp đất nước giàu mạnh hơn. Mãi yêu DOPACK.
Nguyễn Thanh Quy - Tổ Kho Vận