THƯ NGỎ

Thân gửi: Toàn thể Anh, chị em lao động

Cơn bão số 12 đã đi qua, nhưng hậu quả để lại thật nặng nề, khắp trên toàn Tỉnh Khánh Hòa cảnh tượng tan hoang, hàng loạt ngôi nhà, cơ quan, trường học đổ nát, tốc mái, cây cối đổ la liệt, nhà của một số anh chị em NLĐ bị tốc mái toàn bộ hoặc một phần làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống ... và sẽ có nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động để sửa chữa, khắc phục thiệt hại, đồng nghĩa với việc người lao động tạm thời chưa có việc làm.
Thay mặt BLĐ xin gửi tới gia đình anh chị em bị thiệt hại lời thăm hỏi chân thành nhất, rất mong mọi người nhanh chóng vượt qua khó khăn này. Đề nghị BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên nhanh chóng có chương trình thiết thực động viên những gia đình bị thiệt hại nặng nề sau bão.
Gia đình Đông Á của chúng ta cũng bị thiệt hại nặng nề, Xưởng Offset bị tốc mái trên 50%, hàng hóa trong xưởng ướt hết không sử dụng được, hai máy offset hư hỏng nặng. Xưởng 2 khu vực carton cũng bị hư hỏng mái tôn, máng xối làm ướt rất nhiều thành phẩm và giấy. Tình trạng tại Xưởng 1 cũng tương tự, nguyên liệu giấy và thành phẩm cũng bị ướt rất nhiều, máy móc thiết bị chắc chắn cũng bị ảnh hưởng, cần có thời gian để sửa chữa.
Thay mặt Ban lãnh đạo xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến anh chị em NLĐ đã luôn đồng hành cùng BLĐ trong mấy ngày qua phục vụ công tác chống bão và khắc phục hậu quả sau bão. Có nhiều anh em không ngại đường xá lụt lội có mặt kịp thời, tạm gác công việc gia đình để lo cứu tài sản chung của Công ty.
Trong số đó cũng có một số anh, chị em thờ ơ, lảng việc, tìm chỗ né việc hoặc làm qua loa thiếu trách nhiệm, dẫn tới phải có người khác làm lại, điều đó thật đáng buồn! Và những lúc khó khăn nhất, tôi mới thấm thía câu của Ông bà nhắc nhở: “lúc gian nan mới hiểu được lòng người”.
Ban lãnh đạo đang cố gắng phối hợp cùng các nhà thầu nhanh chóng khắc phục bão để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống cho NLĐ. Dự kiến ngày 13/11/2017 các bộ phận sẽ hoạt động trở lại bình thường ( nếu trời không mưa).
Trong thời điểm đang khắc phục, chúng ta sẽ phải luân chuyển tấm carton từ xưởng 1 lên xưởng 2 với số lượng lớn và không thể có kế hoạch trước do phụ thuộc yêu cầu của khách hàng và năng suất chạy máy sóng. Vì vậy cần phải chia ca cho cả lái xe, tổ kho vận, văn phòng…Bộ phận Offset sẽ phải tăng cường làm công việc ngoài chuyên môn.
Trước tình hình cấp bách hiện nay, BLĐ kêu gọi toàn thể người lao động hãy vì cái chung, tự giác làm việc với năng suất cao nhất, tăng ca làm thêm giờ khi cần thiết để cùng chung sức giúp Gia đình Đông Á vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển vững mạnh.
Trân trọng cám ơn!
GIÁM ĐỐC
Lê Thị Hương Dung