Tháng 10 hàng năm luôn mang đến cho mỗi chúng ta, những người con Khánh Việt nói chung và Đông Á nói riêng những cảm xúc khó tả...
Những cảm xúc luôn đông đầy, chứa chan tình ấm áp. Cảm xúc về lòng tự hào, về sự hãnh diện khi khoác khoác lên mình màu áo thân thương: màu áo Khatoco thân quen và ấm áp.
Thời điểm này đang là tháng 9, mà sao những cảm xúc đó trong tôi lại ùa về. Hình như tháng 10 trong tôi năm nay về sớm hơn thì phải. Mặc dù luôn bận rộn với nhịp sống công việc hằng ngày nhưng những cảm xúc, những hoài niệm trong tôi từ ngày được là thành viên của Đông Á luôn mang đến cho tôi những động lực nhất định. Là một thành viên của gia đình Đông Á, tôi luôn tự hào về truyền thống hơn 20 năm qua được vun đắp trên sự nỗ lực của nhiều thế hệ, sự đoàn kết chúng ý chí của tập thể hơn 300 người con Đông Á. Và một trong những điều làm tôi tự hào và gắn bó với Đông Á đó chính là tinh thần đoàn kết của mọi người . Trong mọi hoàn cảnh, lúc khó khăn hay vất vả thì cũng là lúc tinh thần đó được thể hiện và khẳng định nhất.
Gần 15 năm làm việc tại Đông Á, tôi cũng đã chứng kiến không ít những giai đoạn phát triển của Công ty. Tuy nhiên, năm 2017 này là thời điểm thay đổi mang tính đột phá mà tôi không quên đó là khi Công ty chuyển nhà mới lên cơ sở II. Với những khó khăn nhất định, toàn thể Công ty luôn phải trải qua những khó khăn vất vả khi vừa phải đảm bảo sản xuất vừa phải di chuyên máy móc để kịp tiến độ. Có những người, những bộ phần luôn pải làm việc hết công suất, làm tăng ca và không có ngày nghỉ vì mục tiêu chúng của tập thể.
Là một công nhân làm việc tại tổ dơn sóng, tôi cảm nhận sâu sắc tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực của từng con người trong tập thể. Có những lúc chúng tôi buổi sang tăng cường ráp máy tại xưởng 2, chiều về xưởng 1 làm việc tăng ca. có lúc tổ Dợn sóng 13 người chúng tôi phải tách thêm tổ, chỉ còn lại 9 người mà công việc vẫn trôi chảy, và đặc biệt là vẫn đảm bảo năng suất và sản lượng. Và những lúc một người chúng tôi phải đảm đường 2,3 việc cùng lúc mà vẫn hoàn thành không một tiếng kêu ca, chúng tôi lại tự hỏi nhau rằng sao lúc trước khi tổ còn 16 người mà vắng 1 người thì lại thấy mệt nhỉ, không ai trả lời câu hỏi đó nhưng tôi biết ai cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. 
Khó khăn vẫn còn phía trước, tuy nhiên với truyền thống Đoàn kết tập thể được vun đắp gần 22 năm qua, và khi Cơ sở II đi vào ổn định, tôi tin rằng Đông Á sẽ luôn vững vàng và sẽ vươn lên một tầm cao mới như định hướng của Công ty.
Kỷ niệm 22 năm thành lập Công ty(15/10/1995-15/10/2017), tập thể Đông Á nói chung và Dợn sóng nói riêng nguyện đoàn kết một lòng để cùng nhau hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, phấn đấu hơn nữa để xây dựng Dopack thành thương hiệu mạnh trong khu vực và cả nước.
Hán Duy Lộc - Tổ Dợn Sóng 1