Ngẫm lại thời gian sao mà trôi nhanh quá, mới ngày nào tôi còn là một cô bé 8 tuổi được thím dẫn đến công ty chơi “lúc ấy là xí nghiệp mì ăn liền”, vậy mà giờ đây tôi đã là thành viên công tác được 10 năm tại công ty...
Nhớ lại ngày đầu mới vào làm, mọi thứ đối với tôi thật mới mẻ, lúc ấy tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất phòng nên được các cô chú, anh chị rất quan tâm nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ trong công việc chuyên môn. Tôi nhanh chóng tiếp cận với công việc được phân công và làm ở vị trí nhân viên trực tổng đài "1080".
Ngày đầu tiên làm việc mới với bao bỡ ngỡ, lúc ấy trong phòng mọi người ai cũng bận rộn với công việc thì chuông điện thoại reo lên, tôi vội vàng nhấc máy lên nghe, một giọng nam chanh chua vang lên với những lời nói đầy tức giận: “Sao giờ này mà chưa giao hàng, tôm cá của tui ra hết rồi! “Tôi lắp bắp không biết giải thích, liền nhanh nhẩu trả lời “Chị thông cảm, mất điện nên xe em chưa đi được!” rồi cúp máy.
Vừa tắt máy xong, tôi vẫn chưa kịp hoàn hồn về cầu nói của mình, chưa kịp nghĩ gì thì điện thoại lại reo lên, đầu dây bên kia với giọng nói chat chúa lúc nãy: “Mất điện thì có liên quan gì đến xe chạy, mà tui là anh chứ không phải chị, đừng có mà lừa tui nhé! Nhân viên mới à, tui sẽ gọi Sếp cô”
Nghe đến đây tôi rất lo sợ người khách đó sẽ gọi điện cho Sếp, và tự trách mình đã nghe nhầm “anh thành chị”, lại còn màn nói xạo chả ăn nhập liên quan gì với nhau. Đúng lúc ấy một chị trong phòng đã đến hỏi tôi về cuộc điện thoại xem ai đã gọi đến, tôi thú thật không kịp hỏi tên người khách, tôi kể lại cho chị nghe về cách nói và giọng nói. Chị cười và trấn an tôi “Em bình tĩnh, anh K ở F17 đấy. Mỗi khi gọi hàng gấp, anh đều như vậy, ở đây ai cũng quen rồi nên thấy bình thường.”
Chị vừa kể xong làm cho tôi cũng bớt phần nào căng thẳng, nhưng có lẽ đây sẽ là kỷ niệm đầu tiên mà đến giờ tôi vẫn không thể nào quên được. Câu chuyện vui mà tôi chia sẻ chắc chắn các bạn mới vào cũng gâp phải ở đâu đó nhưng chính cái duyên của nghề đã làm cho tôi hiểu và gắn bó với công việc hơn. Cũng chính cái duyên ấy đã làm tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, trong hành động. Chính Đông Á – ngôi nhà thứ 2 của tôi đã cho tôi cơ hội học tập và phấn đấu để có được thành công nhỏ như ngày hôm nay. Sắp tới kỷ niệm 21 năm thành lập công ty, tôi chúc cho gia đình Đông Á của tôi sẽ ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa, xin gửi gắm đến các bạn trẻ những thành viên mới của công ty, dù bạn làm ở vị trí nào hãy luôn cố gắng hết mình vì chỉ có sự nỗ lực và đam mê công việc mới có được thành công.
Lê Hoàng Lệ Thủy - Phòng KHNV