Trong ngôi nhà chung Đông Á có đủ các thế hệ: các bậc tiền bối, các anh chị trung tuổi, các nam thanh nữ tú trẻ trung, tạo nên một gia đình nề nếp, đoàn kết, yêu thương, chân thành kính trọng vừa truyền thống vừa hiện đại...
Thế nhưng trong ngôi nhà ấy, cũng đã có những con người rời xa gia đình Đông Á vì nhiều lý do khác nhau: có người ra đi với mong ước tìm thấy một chân trời mới, một vùng đất mới để thỏa sức thực hiện ước mơ; có người ra đi vì hoàn cảnh riêng hay cảm thấy không phù hợp với môi trường này, mà không muốn gắn bó nữa; nhưng cũng có những người phải rời xa vì bệnh tật mà trong họ vẫn còn ấp ủ bao khát khao, hoài vọng về một tương lai tốt đẹp sẽ gửi gắm nơi ngôi nhà chung này.
Dù cho bất kì một thành viên nào rời khỏi gia đình này vì lý do gì đi chăng nữa thì chúng ta – những người ở lại vẫn luôn nhớ về họ, cảm ơn họ những người đã ít nhiều cống hiến ở nơi đây (chỉ có tình người ở nơi Đông Á...). Còn những người ở lại chúng ta thầm cảm ơn Đông Á đã cho chúng ta được gặp nhau, cho chúng ta cùng chung một nhịp đập, một hơi thở để cùng hiểu nhau, quan tâm giúp đỡ sẻ chia lẫn nhau trong công việc vì một mục tiêu cao cả là làm cho Đông Á ngày thêm phát triển bền vững với thương hiệu của mình.
Trong đời người, quan trọng nhất là tình yêu và công việc. Vì chỉ khi có tình yêu mới có một gia đình hạnh phúc, chỉ có lòng đam mê yêu nghề thì mới có sự gắn bó bền chặt nơi đây. Thiết nghĩ không có một sức mạnh nào có thể cuốn hút chúng ta ra khỏi gia đình lớn này ngoài sự đam mê yêu nghề.
Làm tại đây hơn một năm, có mong muốn gắn bó với gia đình Đông Á lâu dài. Đơn giản vì ở đây tôi tìm thấy sự đam mê, thân thiết và niềm tin. Trong một gia đình như thế tôi muốn cống hiến nhiều hơn, cũng là phấn đấu cho sự thăng tiến bản thân mình. Xung quanh tôi là những công nhân giỏi thạo việc và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp nên tôi có nhiều cơ hội học hỏi những kinh nghiệm cho riêng mình.
Tôi ở công ty còn nhiều thời gian hơn dành cho người thân. Cho nên mối liên hệ đối với đồng nghiệp là vô cùng thân thiết. Đây là cảm nghĩ của bản thân mà tôi muốn nói lên cho mọi người hiểu, đúng ra chỉ nên nói chuyện công việc. Chúng tôi coi công ty như gia đình mình, cùng góp phần xây dựng công ty cũng như dành cho nhau tình cảm để gắn bó với công ty lâu dài hơn và thân thiết như những người thân trong gia đình Đông Á này.
Tôi yêu gia đình Đông Á yêu công việc của mình, tôi yêu tất cả các đồng nghiệp như những người thân của mình. Cảm ơn ban lãnh đạo đã tiếp nhận, đào tạo để tôi được gắn bó với gia đình Đông Á trong suốt thời gian qua và tôi cũng cảm ơn tất cả các anh chị đã giúp đỡ tôi suốt quãng thời gian làm việc tại Đông Á và sẽ là mãi mãi.
Vũ Nhật Lâm - Thành Phẩm 2