Ở Đông Á tôi thấy một môi trường làm việc trong sạch, rõ ràng và minh bạch. Chính văn hóa đó đã tạo được sự đồng thuận cao nhất trong tập thể,...
Duyên đến với nghề: Mới đó mà nhanh thật! nghĩ lại ngày nào tôi bước chân vào Công ty với bao bỡ ngỡ, giờ đã 10 năm trôi qua. Trước khi vào Đông Á tôi đã thử sức ở một vài đơn vị tư nhân, khi đến đây tôi được phân công làm việc tại phòng Kế hoạch với vị trí trực tổng đài “108”. Công việc hầu như chả liên quan gì đến ngành tôi đã học, hơi hụt hẫng một chút, nhưng vẫn vui vẻ làm với suy nghĩ đơn giản “thôi thì việc gì cũng được, miễn là mình cố gắng hết sức”. Được những anh chị đi trước hướng dẫn, chỉ bảo tận tình tôi nhanh chóng hòa nhập và bị cuốn hút vào công việc từ lúc nào không hay. Càng làm nhiều, được cọ xát và trải nghiệm nhiều tình huống khi đàm phán với đối tác, tôi dần dần hiểu rõ và yêu thích công việc mới. Tôi thầm cám ơn người đã tạo cơ hội cho tôi được bén duyên với “108” của Đông Á.
Tình đồng nghiệp: Ngày nào cũng vậy, gần tám tiếng làm việc căng thẳng, nên ai cũng sẵn sàng cho một ngày mới nhiều năng lượng với tiếng cười rộn ràng khi gặp nhau buổi sáng, không khí ồn ào trong giờ làm việc ( vì hai phòng cùng làm việc chung một chỗ), thi thoảng lại có tiếng nói to vì tranh luận, rồi sau đó lại cười giòn tan. Thế đó! vui có, buồn có, va chạm có và cả những trăn trở …tất cả những cảm xúc đó đã gắn kết những con người xa lạ với nhau. Mỗi người một hoàn cảnh, ước mơ hoài bão khác nhau nhưng cùng tụ họp về đây, thầm lặng phấn đấu cho những giấc mơ riêng và ngôi nhà Đông Á là môi trường, là sợi dây kết nối vô hình những giấc mơ đó trở thành hiện thực.
Nhớ lại những lúc cả phòng rôm rả tranh cãi về công việc, ai cũng cho là mình đúng, nhưng ngay sau đó chúng tôi lại tháo gỡ được mọi khúc mắc, vì hiểu rằng suy cho cùng mục tiêu chung là trên hết. Rồi những phút giây vui đùa sảng khoái trong các chuyến đi chơi cùng nhau, í ới gọi nhau lại ăn bánh khi có đồng nghiệp được thưởng khao mọi người. Cũng có khi không khí trầm hẳn xuống vì ai cũng lo lắng cho lô hàng bị hư… Thật hạnh phúc vì ngôi nhà chung Đông Á luôn đầy ắp tiếng cười và chứa chan tình người.
Môi trường làm việc: Khi đi làm, ai cũng quan tâm đến môi trường làm việc và thu nhập. Ở Đông Á tôi thấy một môi trường làm việc trong sạch, rõ ràng và minh bạch. Chính văn hóa đó đã tạo được sự đồng thuận cao nhất trong tập thể, làm cho nhân viên thấy được tin tưởng khi nhận nhiệm vụ, mạnh dạn phát huy sở trường của mình.
Mỗi ngày ở đây là một câu chuyện và những cảm xúc khác nhau. Tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều điều, từ việc nhỏ đến những việc lớn, những góp ý chia sẻ thẳng thắn trong công việc, những lần bị la trách vì làm sai và cả những giọt nước mắt. Nhưng tất cả điều đó đã giúp tôi trưởng thành hơn và chúng tôi ai cũng có một điểm chung đó là tình yêu với Đông Á.
Lê Hoàng Lệ Thủy – Trưởng nhóm QHKH