Thành công không tự nhiên mà có. Phải có một quá trình thay đổi từ tư duy đến hành động, từ mô hình doanh nghiệp nhà nước sang mô hình công ty cổ phần. Ý thức của người lao động từ chỗ ỷ lại đến khi tự chủ và làm theo năng suất...
Cuộc sống có đi qua những ngày mưa giông mới biết yêu thêm những ngày nắng đẹp. Phải trải qua bão tố mới biết quí trọng những giây phút bình yên.
Cùng nhau bước qua những thăng trầm của cuộc sống mới thấy hạnh phúc mà ta đang có thật quý giá biết nhường nào. Có trải qua những vất vả, gian nan từ những ngày mới thành lập mới cảm nhận và trân trọng những thành quả đạt được hôm nay.
Quả thật đúng như vậy! Đông Á đã trải qua bao gian nan thử thách, vất vả khó khăn. Biết bao mồ hôi công sức, trí tuệ của mọi người bỏ ra để thế hệ hôm nay có thể tự hào ngẩng cao đầu đón nhận trái ngọt của sự thành công. Đó là một cơ ngơi bề thế và giá trị, một tập thể đoàn kết, cuộc sống ổn định với tương lai rộng mở sáng ngời.
Có được thành quả này, chúng ta không thể quên ơn các anh chị những người đã khai sinh ra Đông Á. Lúc đầu, chỉ vẻn vẹn hơn 30 người từ con số “0” về kiến thức trong lĩnh vực bao bì, nhưng bằng tâm huyết và trăn trở họ đã xây dựng nền móng vững chắc, định hướng chiến lược cho Đông Á.
Trải qua 20 năm, chúng ta đã có một cơ ngơi đồ sộ với những máy móc hiện đại cùng với nguồn cán bộ giỏi nghiệp vụ, đội ngũ công nhân lành nghề, làm việc hết mình. Đây là tài sản vô giá mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.
Thành công không tự nhiên mà có. Phải có một quá trình thay đổi từ tư duy đến hành động, từ mô hình doanh nghiệp nhà nước sang mô hình công ty cổ phần. Ý thức của người lao động từ chỗ ỷ lại đến khi tự chủ và làm theo năng suất hưởng theo hiệu quả. Nói thì dễ vậy, nhưng để thay đổi được thói quen này quả là không dễ chút nào và cũng nhờ Đông Á đã xây dựng được những giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp.
Áp dụng nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi qui chế đều được lấy ý kiến đóng góp từ chính người lao động, họ có quyền được phản biện và không hề bị áp đặt. Do vậy các quy chế, quy định ban hành ra đều được người lao động ủng hộ và thực hiện nghiêm túc. Khi có những điểm không còn phù hợp với thực tế nữa đều được bãi bỏ hoặc sửa đổi kịp thời. Cho đến nay công ty đã có một bộ quy chế làm việc đầy đủ và chuẩn hóa. Giúp cho người lao động và các cấp quản lý dễ dàng, thoải mái khi thực hiện công việc của mình.
Thời gian vẫn trôi và không cho phép quay trở lại. Muốn phát triển bền vững và vươn xa thì mỗi chúng ta không được ngủ quên trong chiến thắng và đừng sợ thay đổi. Là một thành viên của Đông Á, tôi thấy rất hạnh phúc khi được cống hiến sức lực và trí tuệ vào sự phát triển của công ty và tin vào một tương lai tươi sáng.
Trịnh Văn Nghị - In dao 1