Lúc còn nhỏ Tôi cũng như những đứa trẻ khác, cứ đến dịp tết là háo hức vô cùng. Được mặc đồ mới, được Ba Má dắt đi chơi, được chụp hình, được lì xì nè... Bây giờ mình đã trưởng thành có gia đình ngày tết thêm nhiều nổi lo, phải tự tay chuẩn bị mọi thứ, cơm áo gạo tiền, cúng kính ... niềm vui thay vào đó là nổi lo...
Nhưng có một điều tôi luôn thích nhất vào ngày tết đó là ngày sum họp gia đình. Dù con cái có đi xa nơi đâu thì ngày tết cũng về sum vầy bên gia đình Ba Má Ông Bà.
Tết này có lẽ là cái tết hạnh phúc nhất đối với gia đình tôi, đặc biệt là Ba tôi, vào chiều mùng một là anh chị em tôi đã có mặt đông đủ tại nhà, cả nhà quây quần cười nói vui vẻ, gương mặt Ba tôi rạng ngời sung sướng, miệng luôn lặp đi lặp lại một câu: "Tết này Ba vui qúa, hạnh phúc lắm con à". Trong giây phút đó tôi thấy như Ba tôi trẻ đi hơn 10 tuổi. Ba nói "Ba là người hạnh phúc nhất, chỉ cần cả nhà khỏe mạnh, con cháu yêu thương nhau thế này là đủ rồi, Ba không cần gì thêm nữa". Chẳng bù cho tết năm ngoài cả nhà tôi tập trung ở bệnh viện vì em tôi gặp nạn đúng ngày 30 tết, cả nhà không ai biết tết là gì cả. Ba, Má, Nội tôi suy sụp, nhìn gương mặt họ buồn bã, hóc hác già đi bao nhiêu! Nhưng cũng may mọi việc cũng qua. Năm nay gia đình tôi cũng thuận lợi hơn nên Ba vô cùng hạnh phúc. Tôi nói với Ba: có 01 câu nói nổi tiếng thế này: "Người giàu nhất không phải là người hạnh phúc nhất; mà người hạnh phúc nhất mới là người giàu nhất", Ba là người giàu nhất rồi đó. Ba cười rạng rỡ và nói: "Ba hạnh phúc lắm, vậy Ba là người giàu nhất hả con?
Bây giờ tôi càng thấy thắm thía, tình cảm gia đình còn quan trọng hơn rất nhiều thứ. Đối với tôi, gia đình luôn là chổ dựa vững chắc nhất, là động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, giúp tôi sống tốt, làm việc tốt và hoàn thiện mình hơn. Tôi luôn tự hào về gia đình mình. Tôi chỉ ước một điều đó là: "Mọi người trong gia đình luôn luôn khỏe mạnh và nụ cười luôn nở trên môi". Tôi nghĩ mọi người cũng đều có một ước muốn giống như tôi: "Nhà nhà cười vui, cả xã hội cùng vui". Hạnh phúc không xây dựng từ ngày mai mà hãy xây dựng từ hôm nay. Xin mọi người hãy trân trọng và giữ hạnh phúc gia đình.
Nguyễn Thị Tuyết Lý - Phòng KHNV>