Trong chuyến tham quan du lịch Yang Bay ngày 09/06/2013 vừa qua đã để lại cho tôi một ấn tượng tuyệt vời về khu du lịch sinh thái núi rừng lý tưởng và huyền bí với các hình ảnh sinh động, thoáng đãng, trải dài những đồi núi xanh tươi, sạch đẹp, thác nước trong mát, hồ suối khoáng nóng, các loại thú rừng quý hiếm, nhiều trò chơi vui thích, vườn hoa hồng tình yêu, hoa lan muôn màu sắc thắm.
Trước tiên đến Yang Bay, gặp ngay cây "Mộc thần" mọi người đều cầu xin điều ước tốt đẹp và xin chữ thư pháp lưu niệm, gặp các chú Cà kheo với trang phục đủ màu sắc trông thật vui mắt, nhộn nhịp, không gian thoáng mát.
Đông Á lưu niệm cùng cây Mộc thần
Các chú Cà kheo đón khách du lịch
Đoàn Công ty cổ phần Đông Á chúng tôi gồm có 40 người già trẻ trai gái bé thơ được dạo chơi dưới nhiều hình thức bằng đoàn xe điện đưa du khách qua các vùng đất cỏ xanh mướt, xem núi rừng hoang sơ, hùng vỹ, bao la, thơ mộng và xinh đẹp.
Đoàn xe điện đưa Đông Á dạo chơi
Du khách tắm suối mát
Lần đầu tiên đến Yang Bay đúng vào dịp lễ hội Festival Biển năm 2013, kỷ niệm 10 năm thành lập Công viên Du lịch Yang Bay đồng hành hướng về kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Khánh Việt, xem nghệ thuật "Huyền thoại thác Yang Bay" của nhà thơ Lê Bá Cảnh. Tôi rất thích thú và khâm phục trước nghệ thuật biểu diễn của dàn diễn viên không chuyên nhưng lại rất chuyên nghiệp với truyền thuyết thiên tình sử mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, giáo dục cộng đồng bảo vệ thiên nhiên và cuộc sống, lôi cuốn người xem với các tình tiết cực kỳ hấp dẫn, éo le, trắc trở, đầy kịch tính của nàng công chúa Tiên Út con nhà Trời yêu chàng trai bản địa Cau Sơn. Ngọc Hoàng tức giận hóa phép biến chàng trai thành đá, trừng phạt hạ giới không cho giọt nước nào rơi xuống trần gian làm cho nước trong hồ ao, sông suối khô cạn, nhân gian mất mùa hạn hán, hai mẹ con nhà Cóc cùng dân làng đấu tranh quyết liệt với những quy luật khắc nghiệt của thiên nhiên để bảo tồn sự sống, tìm mọi cách để có nước thật là vất vả khổ sở, khiến cho Ngọc Hoàng ân hận và cảm động, nước mắt chảy xuống các hố tạo thành thác Yang Bay, nước mưa chạm vào tượng đá Cau Sơn làm chàng sống lại và đoàn tụ với mẹ con nàng Tiên Út.
Ngọc Hoàng cùng các nàng tiên dạo chơi
Nàng Tiên Út và chàng Cau Sơn hạnh phúc
Với các trò chơi nhảy bao bố, múa sạp, câu cá sấu, câu gấu, bắn nỏ, cưỡi đà điểu, đua heo, chim công, thưởng thức đàn đá, dạo chơi công viên, qua cầu treo Hocho, tắm suối khoáng nóng, tắm suối mát lạnh … vô cùng thú vị và sảng khoái với các món ăn đặc sản miền núi, uống rượu cần, tìm hiểu tập tục truyền thống văn hóa của người Raglai.
Đông Á múa sạp
Đông Á cùng các đội bạn nhảy bao bố
Đông Á câu cá sấu
Đông Á cưỡi đà điểu
Các bạn Đông Á "Làm ra làm – Chơi ra chơi", đây là nét đẹp của "Văn hóa Dopack", tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc, vui vẻ, phấn khởi khi được Ban Lãnh đạo tổ chức cho tập thể nhân viên đi chơi, giao lưu văn hóa với đồng đội Khatoco, nâng cao kiến thức về du lịch và bồi dưỡng sức mạnh tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng./.
Nha Trang, tháng 06 năm 2013
Tống Thị Kim Hoa _ Phòng Kế hoạch Công ty cổ phần Đông Á