Mười hai năm trước, tôi được nhận vào làm việc tại Nhà Máy Bao bì Đông Á- tiền thân của Công ty Cổ phần Đông Á. Môi trường làm việc mới đầy bỡ ngỡ, tôi như một chị nhà quê rời bỏ ruộng đồng, ôm túi xách lên tỉnh học làm công nhân bao bì in ấn...

Mười hai năm trước, tôi được nhận vào làm việc tại Nhà Máy Bao bì Đông Á- tiền thân của Công ty Cổ phần Đông Á. Môi trường làm việc mới đầy bỡ ngỡ, tôi như một chị nhà quê rời bỏ ruộng đồng, ôm túi xách lên tỉnh học làm công nhân bao bì in ấn...
Sống trong tập thể Đông Á, một công ty kinh doanh độc lập hoạt động khá hiệu quả, tôi thích nhất phong cách chuyên nghiệp, hiện đại của tập thể cán bộ, công nhân nơi đây. Một điều nữa cũng rất dễ nhận ra là đội ngũ nhân viên của Đông Á luôn thể hiện sự năng động, nắm bắt rất nhanh thi hiếu, nhu cầu của khách hàng và không bao giờ thỏa mãn với những thành tích đã đạt được.
Nhiều năm trôi qua, người mới đến, người cũ ra đi, bao nhiêu sóng gió, biến động về kinh tế, thị trường cũng như kỳ vọng, sở thích của con người và xã hội đã thay đổi không ngừng nghỉ. Công ty Đông Á thân yêu, dưới sự chỉ huy sáng suốt, thông minh của lãnh đạo, sự bình tĩnh, tin cậy và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên đã tồn tại, từng ngày, từng tháng vượt qua sóng gió. Đâu đâu, tôi cũng thấy những gương mặt trẻ trung tươi sáng, thân thiện, cởi mở, chân tình, hiện đại. Tôi thật may mắn được làm việc trong một tập thể với những đồng nghiệp như thế.
Người ta bảo cái gì "đầu tiên" thường rất khó quên: lần gặp gỡ đầu tiên, mối tình đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, tháng lương đầu tiên, nỗi đau đầu tiên, vấp ngã đầu tiên… đều là những dấu ấn in đậm trong hành trình sóng gió và đầy thách thức trong cuộc sống của mỗi con người. Từ một cán bộ hành chính cấp Phường chuyển sang làm công việc của môi trường kinh doanh, tôi đã thay đổi rất nhiều: tự tin hơn, thân thiện hơn, năng động hơn, và học hỏi được rất nhiều từ những con người đã và đang làm việc nơi mảnh đất gần Ngã ba Đại Hàn lịch sử này.
Giám đốc, trưởng phòng, tổ trưởng, nhân viên... mỗi người một tính cách, mỗi người đảm nhiệm một công việc khác nhau. Chúng tôi luôn sống và làm việc hết sức như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng được làm việc (như một đồng nghiệp đã nói: phải hoàn thành công việc trước khi chết). Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những khó khăn và đặc thù khắc nghiệt của nghề nghiệp, đã học hỏi, cống hiến và trưởng thành trong một môi trường làm việc đầy thách thức, nhưng cực kỳ thú vị và hấp dẫn.
Tôi có một niềm tin rằng những gì chúng tôi đang có với nhau ngày hôm nay đã được khởi nguồn từ cái đầu tiên, cái thuở ban đầu xao xuyến ấy…
Chúc cho Công ty Đông Á thân yêu của chúng ta ngày một vững mạnh, vượt qua cơn bão khủng hoảng lớn của nền kinh tế Việt Nam và thế giới, tiếp tục đem lại cơm áo, nhà cửa, cuộc sống sung túc cho hàng trăm con người và gia đình của họ. Tôi nguyện đem chút công sức nhỏ bé đóng góp vào thành quả chung. Các bạn đồng nghiệp thân yêu ơi, hãy tin tưởng và động viên nhau cùng tiến bộ nhé.