Sau gần 2 tháng rưỡi tổ chức, vừa thi đấu bóng đá vừa phải đảm bảo cho sản xuất kinh doanh. Với tinh thần thi đấu quyết tâm cao của CBCNV Công ty, giải bóng đá mini truyền thống cúp Đông Á năm 2013 đã kết thúc vào chiều ngày 26/5/2013 trong niềm hứng khởi, hân hoan của tất cả mọi người.
Với 15 trận đấu được diễn ra, 107 bàn thắng được ghi cùng rất nhiều những pha bóng gay cấn, đẹp mắt đã được các cầu thủ không chuyên của Công ty Cổ phần Đông Á tạo nên, đóng góp rất nhiều cho thành công chung của giải đấu.
Trận chung kết giải đấu bóng mini truyền thống cúp Đông Á năm 2013 diễn ra giữa 2 đội xuất sắc nhất tính đến thời điểm này của giải đấu: Liên quân Văn phòng – Lái xe – Kho vận gặp Thành phẩm 2.
Trận đấu diễn ra kịch tính ngay từ những phút đầu. Tuy đội Thành phẩm 2 gặp khó khăn rất lớn về lực lượng trước trận đấu nhưng họ đã vào cuộc với một tinh thần quyết tâm, gây không ít khó khăn, sóng gió lên khung thành đối phương.
Với sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của cổ động viên Đông Á giành cho cả 2 đội, không khí cả trong và ngoài sân cỏ đều rất sôi động, hào hứng.
Nhỉnh hơn về lực lượng, Đội Liên quân: Văn phòng – Lái xe – Kho vận có phần áp đảo hơn và giành chiến thắng chung cuộc 3 – 1. Trong đó, cầu thủ Anh Đức (đội Liên quân) đã kịp đóng góp dấu giày trong bàn thắng quyết định, nâng tổng số bàn thắng của anh lên con số 6, đạt danh hiệu Vua phá lưới mùa giải năm nay.
      Kết quả của giải đấu năm nay:
          - Đội vô địch :   Đội Liên quân Văn phòng – Lái xe – Kho vận
          - Đội Á quân :   Đội Thành phẩm 2
          - Đồng hạng 3 : Đội Thành phẩm 3 và Đội Liên quân In sóng 3
Giải đấu kết thúc, tuy có sự mệt mỏi về thể lực nhưng kết quả đạt được còn lớn hơn rất nhiều, đó là niềm vui, nụ cười thể hiện trên khuôn mặt mỗi thành viên của Gia đình Đông Á.
Nguyễn Trung Kiên