Văn hoá doanh nghiệp có vị trí và vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, bởi bất kỳ một doanh nghiệp nào nếu thiếu đi yếu tố văn hoá, ngôn ngữ, tư liệu, thông tin nói chung được gọi là tri thức thì doanh nghiệp đó khó có thể đứng vững và tồn tại được. Văn hóa doanh nghiệp đã liên kết và nhân lên nhiều lần các giá trị của từng nguồn lực riêng lẻ, đặc biệt là nguồn nhân lực.

17 năm hình thành và phát triển, Đông Á luôn tự hào vì đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Làm nên điều kỳ diệu đó chính là tập thể những con người đến từ nhiều vùng miền khác nhau hội tụ lại đây, xây dựng nên nét văn hóa rất đặc trưng và riêng biệt. Tập hợp trí tuệ và tình cảm của nhiều thế hệ, tập thể Đông Á đã đúc kết những giá trị cốt lõi tạo nên một văn hóa riêng rất ĐÔNG Á đó chính là :                                      

VĂN HÓA DOPACK

DDevelopment (Phát triển): Phát triển bền vững là mục tiêu của doanh nghiệp. Để có được sự bền vững đòi hỏi phải phát triển toàn diện thể hiện ở cả hai mặt : chất & lượng.

       Về lượng : là sự phát triển về mặt hữu hình ( nhà xưởng, thiết bị, vốn, các nguồn lực khác…)

       Về chất   : là những giá trị mang lại tăng dần theo thời gian : giá trị thương hiệu, tính chuyên nghiệp của nguồn nhân lực, tri thức, những giá trị văn hóa …

Con người làm nên sự thay đổi kỳ diệu đó khi và chỉ khi có được tư duy phát triển. Mọi thành viên Đông Á đã, đang và sẽ lấy tư duy phát triển làm kim chỉ nam cho mọi hành động, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình.

Văn hóa tư duy phát triển giúp chúng tôi sẵn sàng thay đổi, luôn cải tiến & sáng tạo để xây dựng một Đông Á vững mạnh.

 

OOriginality (Độc đáo trong kinh doanh đồng nghĩa với Khác biệt) : chỉ có sự khác biệt mới có nhiều cơ hội đến với thành công, điều đó buộc doanh nghiệp luôn phải biết làm mới mình. Đúng như tinh thần của Slogan “Chất lượng của tôi – Giá trị của bạn” thể hiện cam kết của mỗi thành viên Đông Á là luôn tạo ra sự khác biệt làm tăng giá trị thương hiệu của khách hàng.

P – Precision (Chính xác, tỉ mỉ, nghiêm ngặt): chính xác ngay từ đầu, chính xác đến từng mm đó là câu khẩu hiệu của mỗi thành viên Đông Á. Điều đó phải trở thành thói quen, phản xạ và ngấm dần vào suy nghĩ hành động của từng người. Như vậy Đông Á sẽ sở hữu được một tài sản vô cùng lớn đó là nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong cả hoạt động sản xuất cũng như những hoạt động tinh thần ( tổ chức sự kiện,văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao …).

 

A – Association (Liên kết): Hợp tác thành công – Đồng hành phát triển,

Đó là triết lý về văn hóa ứng xử của Đông Á, trong nội bộ chính là sự hợp tác giữa người sử dụng lao động và người lao động, luôn duy trì kỷ luật, thống nhất quan điểm, tư tưởng và hành động. Mọi hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh đều được chuẩn hóa và kiên trì thực hiện nhằm tiến tới một mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Với bên ngoài: là mối quan hệ với các đối tác, không phân biệt đối tác lớn hay nhỏ, là khách hàng hay nhà cung cấp.

Với gia đình và xã hội: cam kết mỗi thành viên là một công dân tốt, một thành viên mẫu mực trong gia đình.

Với niềm tin rằng nếu như mọi người đều mang đến cho nhau một tinh thần hợp tác lành mạnh, cùng thấu hiểu và sẻ chia thì chắc chắn sẽ cùng phát triển.

C Creativity (Sáng tạo): Khơi nguồn cảm hứng, phát huy sáng tạo – Sự phát triển của một doanh nghiệp là tập hợp sự phát triển của mỗi cá nhân. Không phải ai cũng có khả năng phát minh, nhưng ai cũng có khả năng cải tiến. Người quản lý biết bật lửa & truyền lửa để mọi thành viên cùng đón nhận và lan toả sẽ làm nên thành công.

K Knowledge (Tri thức, kiến thức): Học để làm, học để phát triển và vươn lên – đó là tiêu chí của văn hóa học tập ở Đông Á. Chú trọng công tác đào tạo, tạo cơ hội cho nhân viên, NLĐ học tập nâng cao trình độ và cập nhật tri thức thực chất là nâng cao chất lượng tài sản của doanh nghiệp. Trong thách thức luôn tiềm ẩn những cơ hội, biết tận dụng và phát suy sức mạnh nội lực để nắm bắt cơ hội sẽ vượt qua mọi thách thức, vững bước tương lai.

Lê Thị Hương Dung