Thời gian đã thấm thoắt 30 năm trôi qua của những con người qua nhiều thế hệ, nay tóc đã bạc màu thấm đượm những ngày tháng gian lao, vất vả, vượt qua tất cả về không gian và thời gian để lại những dấu ấn không phai mờ của một chặng đường đã đi qua, khặng định vị trí trong hiện tại, chấp cánh tương lai cho thế hệ  mai sau…

      Là một thành viên trong Tổng công ty Khánh Việt (TCTKV), tôi thiết nghĩ rằng trong mỗi chúng ta có lẽ ai ai cũng đều cảm nhận được niềm tự hào và vinh dự đó! ko chỉ đơn thuần là suy nghĩ mả còn thể hiện cả tâm tư, tình cảm của một thời đã qua, và qua đó đã trỗi dậy trong tôi những cảm xúc về một KHATOCO (KTC) hôm nay qua những dòng chữ nhỏ này xin gửi đến các anh, chi, em, hãy cùng tôi suy ngẫm hướng về ngày thành lập Tổng Công ty vừa tròn 30 năm tuổi này nhé…!

      Trước tiên tôi xin mạn phép được đặt câu khẩu ngữ mừng ngày thành lập tròn 30 năm như sau: “Vươn tới đỉnh cao từ khát khao chinh phục”!     

      Nếu chúng ta ngược lại với thời gian để trở về với quá khứ thì chúng ta cũng biết rằng với trang giấy nhỏ này không thể truyền tải hết những nỗi niềm qua từng  kỷ niệm về những dấu ấn của một thời đã qua khi đã in sâu trong lòng mỗi người trong chúng ta mỗi khi nghĩ về nó, và càng được trỗi dậy mãnh liệt hơn trong không khí háo hức của những ngày sắp đến chuẩn bị lễ kỷ niệm 30 thành lập Tổng công ty Khánh Việt (04/10/1983 – 04/10/2013), thật trân trọng biết bao, khi chúng ta đang đứng trong hiện tại nhìn về quá khứ để thấy được công lao to lớn của những thế hệ cha, anh đi trước đã tạo dựng một cơ nghiệp cho KTC hôm nay!

      Bây giờ hãy cùng tôi tạm khép lại quá khứ để cùng nhau chia sẻ trong hiện tại – để chúng ta cảm nhận được giá trị thực của một Khánh Việt hôm nay với một đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, tài ba, vừa có tâm, vừa có tầm đã và đang cùng với gần 5000 CBCNV đều một lòng sắt son ngày đêm chung sức dựng xây một Khánh Việt hôm nay tồn tại và ngày càng phát triển, nâng lên tầm cao mới về công nghệ hiện đại, qui mô ngày càng mở rộng trên mọi lĩnh vực SXKD, với nhiều đội ngũ quản lý ngày càng được nâng cao về trình độ kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng vượt trội với các tay nghề trải nghiệm theo thời gian của mỗi CBCNV sánh tầm với thời đại.

Cũng chính vì lẽ đó thương hiệu Khánh Việt đã không những vươn xa khắp nơi trên  mọi miền đất nước mà còn lan tỏa đến với các nước lân cận và trên thế giới ….

      Điều đó cũng đủ hiểu và đáng tự hào biết bao! và nó đã được thể hiện rất rõ qua bài ca “Tự hào thay Khatoco yêu dấu!” cũng cảm nhận được trong mỗi con người chúng ta mỗi khi cất lên lời ca ấy không thể ko thấy con tim ta đang rạo rực, với không khí căng đầy lồng ngực một sức sống mãnh liệt mách bảo cho chúng ta một KTC luôn “khát khao chinh phục” để “Vươn tới đỉnh cao”. Đó chính là một thông điệp cho hướng phát triển bền vững của một Khánh Việt hôm nay và mãi mãi về sau.

      Điều tôi muốn chia sẻ ở đây rằng: không ai có thể chôn vùi quá khứ tuy nhiên trong hiện tại chúng ta cũng không nên sống mãi với quá khứ trong mộng mị mà cần phải vươn lên trong xu thế hiện tại, với thời buổi năng động và không ngừng thay đổi đến từng ngày từng giờ của một nền kinh tế hiện nay… 

      30 năm tuổi cũng đủ để chín chắn trong cuộc đời của mỗi con người, thì mỗi công ty thành viên của chúng ta cũng vậy, cũng lớn lên từng ngày, qua chuỗi thời gian vất vả để có được thành quả như ngày hôm nay, với những bước chân vững chạc, đi chính với đôi chân cũa mình từ những nội lực kết hợp với truyền thống chịu thương, chịu khó của Tổng Công ty đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, để khẳng định cái CHÂN, THIỆN, MỸ đang hiện hữu mà thương hiệu của chúng ta mỗi ngày được vun đắp và tô thắm thêm trong lòng mọi người và các đối tác gần xa.

      Mỗi gia đình thành viên là một thành trì của Tổng công ty, tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng những tinh hoa của một đại gia đình lớn, là những cái nôi nơi nuôi dưỡng những tư duy sáng tạo và khơi nguồn những động lực thúc đẩy, góp phần không nhỏ tái tạo sức lao đông sau những ngày dài cống hiến cho sự nghiệp phát triển Công ty, đó chính là sự quan tâm sâu sắc của chính quyền, công đoàn và các đoàn thể đến đời sống của từng CBCNV. Đó là nét Văn hóa truyền thống đặc trưng của TCTKV, có lẽ điều này ai ai cũng thấu hiểu và thầm cảm ơn điều may mắn cho riêng mình đang được đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp chung của TCTKV, càng không thể phủ nhận khi đời sống của mỗi thành viên ngày càng ổn định, gia đình an vui, con cái ngoan hiền, học giỏi, an tâm công tác để cống hiến sức mình cho những giờ vào ca…. 

      Khánh việt hôm nay rất đỗi tự hào! với tôi câu nói đó là xuất phát từ cõi lòng và có lẽ cũng đang thổn thức của hàng ngìn trái tim của CBCNV khi nghĩ về một KTC yêu dấu! tự hào lắm thay! trân trọng lắm chứ! có niềm vui nào mà không băn khoăn, có hạnh phúc nào mà không ngậm ngùi, cũng như ngày kỷ niệm 30 năm thành lập cận kề này mà ai ai không mừng, không thấp thỏm chờ mong...! Ấy là cái ngày hội tụ của các anh, chi gần xa, nơi mọi miền tổ quốc sẽ hội tụ về đây để chung vui, chia sẻ trong ngày lễ trọng đại này...!

Dù ờ đâu, đi đâu, cũng lắng đọng trong ta, một tình yêu bất diệt!

Những tháng ngày đã qua, vẫn để lại trong ta, niềm tin yêu cuộc sống!

Ko phải tìm đâu xa, lòng “khát khao chinh phục”!

Mãi mãi vững bền, luôn hiện hữu một chữ “K” !

Ngày 30 tháng 6 năm 2012

PHẠM BÁ MINH