Thước đo giá trị của doanh nghiệp không chỉ ở tuổi đời, ở doanh lợi, ở tiếng vang giá trị thương hiệu mà còn là những khó khăn, rào cản đã vượt qua, những sáng tạo trong lao động nhằm chinh phục mục tiêu

     Thước đo giá trị của doanh nghiệp không chỉ ở tuổi đời, ở doanh lợi, ở tiếng vang giá trị thương hiệu mà còn là những khó khăn, rào cản đã vượt qua, những sáng tạo trong lao động nhằm chinh phục mục tiêu. Tất cả điều đó phục vụ cuộc sống – làm cho lẽ sống của doanh nghiệp ngày một tốt đẹp & ý nghĩa hơn. 17 năm hình thành và phát triển tập thể Đông Á đã xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp và cam kết giữ gìn hình ảnh này như một tài sản quý giá của doanh nghiệp .

     Một sự vật đơn lẻ không thể thành cái gì cả, chỉ là con số không. Nhưng khi kết hợp nhiều cái đơn lẻ đó lại, thật kỳ diệu sẽ tạo thành vũ trụ vạn vật. Một người không thể làm được điều gì to lớn cả, nhưng bằng sức mạnh của tập thể có khả năng dời non lấp bể .

"Một cây làm chẳng nên non,
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"
     Đó là một câu ca dao Việt Nam, rất quen thuộc, ai cũng biết. Ý nghĩa này nếu phải diễn giải bằng hình ảnh cụ thể là giống như chiếc đũa tre mà ta có thể bẻ nó gãy từng chiếc một, nhưng nếu phải bẻ một lúc ba chiếc đến một bó (đũa), thì ta sẽ thấy từ khó gãy đến không thể gãy.Con số 3 chỉ có nghĩa là số nhiều để đối lại với số ít là 1, hòn núi cao là tượng trưng cho sự hợp quần tạo nên sức mạnh, tạo nên mọi thành tựu.
     Nhưng về mặt triết học, câu ca dao này lại có ý nghĩa vô cùng sâu xa mà có lẽ chính người sáng tạo ra nó cũng chưa nghĩ tới. Hợp quần không phải chỉ tạo ra sức mạnh đoàn kết mà còn sáng tạo từ chỗ không có gì tới chỗ có tất cả.
Hình ảnh ba cây chụm lại - Hình ảnh của ĐÔNG Á

1. Hình ảnh đó tương đồng với Logo ĐÔNG Á ;
2. Cây là mộc – bao bì làm từ giấy cũng là MỘC ;
3. Cây là biểu hiện của mùa xuân, của sự sống, thể hiện sức sống mãnh liệt, màu xanh đặc trưng của Logo ĐÔNG Á;
4. Màu xanh của cây còn thể hiện cam kết trách nhiệm của ĐÔNG Á đối với XH, chung tay bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh,sạch, đẹp;
5. Ba cây chụm lại thể hiện sự Hợp tác thành công giữa : ĐỒI TÁC – CHỦ DN – NLĐ;
6. Ba cây chụm lại : thể hiện sức mạnh đoàn kết của ĐÔNG Á ;
7. Ba cây chụm lại hình ngọn núi – thế phát triển đi lên của ĐÔNG Á;
8. Ba thân cây thể hiện thế vững chãi ( kiềng 3 chân ) của ĐÔNG Á ;
9. Ba cây chụm lại – Hình ảnh tạo thành một ngôi nhà chung đó chính là GIA ĐÌNH ĐÔNG Á.

Lê Thị Hương Dung