Thực hiện kế hoạch huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy năm 2010. Chiều 28/03/2010, tại Công ty Cổ phần Đông Á, Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn lý thuyết và thực hành về công tác phòng chống cháy nổ cho toàn thể CBCNV.

Công tác phòng chống cháy nổ, bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng con người là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong quá trình xây dựng và phát triển Công ty. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC nên trong những năm qua Công ty đã chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCNV, trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết, để ứng phó kịp thời và phối hợp chặt chẽ với lực lượng chữa cháy chuyên trách khi có sự cố cháy xảy ra.

Trong buổi tập huấn, mọi người đã được hướng dẫn cách phòng tránh những trường hợp dễ gây cháy, nổ, cách sử dụng bình chữa cháy mini cũng như những quy định cần thiết trong công tác PCCC. Được nghe báo cáo tình hình các vụ cháy lớn trên địa bàn thành phố cũng như toàn quốc trong thời gian qua và nguyên nhân dẫn đến cháy nổ để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống cháy nổ; Trách nhiệm của các tổ chức, cơ quan, gia đình và cá nhân trong việc thực hiện Luật PCCC; Các biện pháp đề phòng cháy nổ; Quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy; Hướng dẫn kỹ năng sử dụng, bảo quản các trang thiết bị chữa cháy tại cơ sở; Thực hành sử dụng các thiết bị và phương tiện chữa cháy.
Sau phần nội dung lý thuyết, mọi người đã tiến hành buổi diễn tập chữa cháy với sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát PCCC, thực hành các phương tiện chữa cháy như: bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước, máy bơm nước chữa cháy và cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ…

Kết thúc buổi huấn luyện, toàn thể CBCNV tham dự đã nắm bắt được những nội dung cơ bản của Luật PCCC cũng như những kiến thức cơ bản về cháy nổ và các phương án, biện pháp PCCC. Qua buổi tập huấn này, Công ty cũng đã rút ra những kinh nghiệm và tiếp tục triển khai công tác huấn luyện, làm tốt công tác PCCC, đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời khắc phục những vấn đề còn tồn tại để công tác PCCC trong Công ty đạt hiệu quả tốt hơn.

Tin và ảnh: Lê Quang Trung – Từ Bảo Cường