Tại mảnh đất ngã ba Đại Hàn, 26 năm trước (1989) là một Doanh nghiệp sản xuất mỳ ăn liền, nhãn hiệu FOODEX. Thời đó đất nước rất khó khăn việc vay vốn để đổi mới thiết bị là điều không thể và vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan đến năm 1994 thì Doanh nghiệp dừng hoạt động.
Ngay tại thời kỳ hưng thịnh nhất của XN mỳ ăn liền Nha trang là những năm 1991 – 1993, nhận thấy nhu cầu sử dụng bao bì carton là thiết yếu và sẽ ngày càng gia tăng trong tương lai. Một lãnh đạo của XN Mỳ ăn liền đã nhìn thấy hướng đi bền vững cho Doanh nghiệp bằng Luận chứng kinh tế kỹ thuật về Dự án đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton và đã được ông Hồ Ngọc Nhường – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt vào năm 1992. Tuy nhiên luận chứng đó cũng không thể thực hiện được. Sau đó thật may mắn ý tưởng này đã thuyết phục được chú Nguyễn Xuân Hoàng, lúc bấy giờ là Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hợp thuốc lá Khánh Hòa. Niềm vui như vỡ òa bởi những con người đã gắn bó ở mảnh đất này sẽ tiếp tục hành trình chinh phục thử thách mới.
21 năm hình thành và phát triển, Đông Á đã trải qua nhiều thăng trầm, như câu chuyện của một đời người: sinh ra, lớn lên và trưởng thành.

Hình toàn cảnh Công ty nhìn từ trên cao
1.Giai đoạn đầu 1995 – 2000 (vạn sự khởi đầu nan):
Tháng 6/1995, Nhà máy bao bì Đông Á (tên gọi của Công ty lúc bấy giờ) bắt đầu tiến hành cải tạo và xây dựng nhà xưởng, chuyển đổi ngành nghề kinh doanh từ sản xuất mì ăn liền sang sản xuất bao bì Carton. Trải qua 180 ngày đêm lao động cật lực Nhà máy đã hoàn tất việc xây dựng, lắp đặt, sản xuất thử và nghiệm thu máy móc thiết bị.
Tháng 01/1996, Nhà máy bao bì Đông Á chính thức hoạt động, sản phẩm đầu tiên phục vụ nội bộ cho Xí nghiệp liên hợp thuốc lá Khánh Hòa (tiền thân của Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa hôm nay).
Ngày 15/10/1998 UBND Tỉnh Khánh Hòa có quyết định số 2991/QĐ-UB về việc “Thành lập Nhà máy bao bì Đông Á trên cơ sở tách Nhà máy bao bì Đông Á từ Xí nghiệp Liên hiệp thuốc lá Khánh Hòa”. Kể từ đây, Nhà máy bao bì Đông Á chính thức trở thành Doanh nghiệp Nhà nước hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân và là đơn vị thành viên của Xí nghiệp Liên hợp Thuốc lá Khánh Hòa (KHATOCO). Đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành về mặt pháp lý và chính là lý do tại sao lấy ngày 15/10 hàng năm là ngày sinh nhật của Đông Á.
Thành tựu lớn nhất trong giai đoạn 1996 - 2000 là chúng ta đã vượt qua những khó khăn ban đầu, tiếp cận một ngành nghề hoàn toàn mới mẻ, làm chủ được thiết bị công nghệ, làm chủ được thị trường, đây là điều kiện tiên quyết, là tiền đề quan trọng, là nền tảng, vạn sự khởi đầu nan để có được những bước đi vững chãi hơn trong những năm tiếp theo.
2. Giai đoạn 2001 – 2005 (làm chủ và sáng tạo)
Giai đoạn này có 3 cột mốc quan trọng, là bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành và làm chủ của doanh nghiệp.
Thứ nhất: Năm 2000, Nhà máy đầu tư vào lĩnh vực in Offset, công nghệ in cao cấp hơn in Flexo đã có, đây là một bước đi quan trọng, đúng hướng nhằm đa hạng hóa chủng loại sản phẩm, mở rộng thị trường ngành in bao bì.
Thứ hai: Ngày 19/03/2003, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt phương án cổ phần hóa tại quyết định số 677/QĐ-UB về việc “Chuyển doanh nghiệp Nhà nước – Nhà máy bao bì Đông Á thành Công ty cổ phần”. Nhà máy bao bì Đông Á đổi tên thành Công ty Cổ phần Đông Á.
Là một trong những Doanh nghiệp cổ phần hóa đầu tiên tại Khánh Hòa, khi đó khái niệm Cổ phần hóa còn quá mới mẻ đối với NLĐ. Thay đổi thói quen được bao cấp, hỗ trợ từ Công ty mẹ, sang tự chủ hoàn hoàn, thời gian đầu không phải dễ dàng có được ngay sự chia sẻ của NLĐ. Để có được sự đồng lòng của toàn thể NLĐ phải tạo ra được sự chuyển biến rõ ràng so với trước cổ phần hóa, đó chính là tâm huyết cũng như sự quyết tâm của BLĐ lúc bấy giờ.
Thứ ba: Ngày 10/11/2003, ngay sau quyết định cổ phần hóa chỉ có 8 tháng, Hội đồng quản trị đã ra quyết định phê duyệt “Đầu tư đổi mới thiết bị tại Công ty cổ phần Đông Á” với tổng vốn đầu tư 8,6 tỷ đồng; gồm 2 hạng mục chính: Dây chuyền sản xuất Carton 7 lớp và máy in ngang Flexo 2 màu. Đây là một quyết định táo bạo mang tính chiến lược, vì khi đó cả nước chỉ có Đông Á dám đầu tư dây chuyền sóng 7 lớp. Cơ hội chỉ đến với doanh nghiệp khi nắm bắt được nhu cầu trong tương lai của thị trường và Đông Á đã làm được điều đó.
Phải khẳng định cổ phần hóa đã giúp cho Doanh nghiệp một sức bật mới, sự tự tin cũng như một tập thể làm chủ thực sự. Bằng nỗ lực cộng với sự mạnh dạn đầu tư thêm thiết bị, cải tiến công tác quản lý, kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2001 – 2005 so với giai đoạn trước cổ phần hóa có thể nói là niềm tự hào và đáng trân trọng. Doanh thu tăng 1,74 lần; Sản lượng tăng 1,8 lần; Nộp ngân sách tăng 1,3 lần; Lợi nhuận tăng 1,7 lần. Thu nhập bình quân tăng 1,5 lần.
Kết quả này đã hoàn toàn thuyết phục NLĐ, yên tâm cống hiến và thoả sức sáng tạo, tất cả chung sức, đồng lòng đưa Đông Á vững bước đi lên.
3. Giai đoạn 2006 – 2010 (phát triển toàn diện)
Đây là giai đoạn chuẩn bị nền móng vững chắc cho mở rộng thị trường, với tầm nhìn trở thành: Nhà cung cấp bao bì đứng đầu khu vực miền Trung. Tổng động viên mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư mạnh các thiết bị sau sóng, các công trình hạ tầng đảm bảo công suất phục vụ cho qui mô lớn hơn. Tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 2005 - 2010 là 34 tỷ đồng, đây là giai đoạn đầu tư lớn nhất sau hơn 10 năm hoạt động. Một bước ngoặt quan trọng tạo nên vị thế của Đông Á trên thị trường ngành bao bì Việt Nam.
Cùng với đầu tư thiết bị và cơ sở vật chất, công tác quản trị doanh nghiệp được nâng cao. Năm 2007 Công ty đã đào tạo và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000; năm 2009 đào tạo và áp dụng hiệu quả công cụ 5S. Chính sách phát triển và quảng bá thương hiệu đã được tập trung từ năm 2007 với Slogan “Chất lượng của tôi – Giá trị của bạn”. Thương hiệu DOPACK đã trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng trải dài từ Huế vào thành phố Hồ chí Minh.
Tháng 5/2010, Công ty Cổ phần Đông Á đã chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán với mã giao dịch DAP đánh dấu một bước phát triển lớn về thương hiệu và uy tín của Công ty trên thị trường.
4. Giai đoạn 2011 – 2015 (Đổi mới và phát triển)
Tiếp tục đổi mới và phát triển đó chính là mục tiêu mà tập thể Đông Á luôn phấn đấu
Ngày 14/08/2012, tái cơ cấu lại vốn nhà nước chỉ còn sở hữu 29%. Công ty cổ phần Đông Á trở thành đơn vị liên kết trong Tổng công ty Khánh Việt, phát huy tối đa năng lực tự chủ và sáng tạo.
Xác định đầu tư mở rộng là điều kiện cần và đủ cho doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.
Tháng 10/2015 hoàn tất việc xây dựng Cơ sở 2 tại Lô F1,F2,F3 Khu công nghiệp Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha trang, với diện tích 12.900m2. Tổng giá trị đầu tư mở rộng Cơ sở 2 tại Đắc lộc 120 tỷ đồng. Nâng tầm qui mô lên trên 35.000 tấn sản phẩm/năm.
Thành quả của 21 năm hoạt động là những con số đáng tự hào, vượt qua mọi khó khăn, khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2013-2014, Đông Á vẫn có được tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm. Khởi đầu với tổng số vốn đầu tư 11tỷ đồng, tổng tài sản 11,4 tỷ. Sau 21 năm vốn chủ sở hữu đạt gần 73 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản lên tới 140 tỷ đồng. Năm 2015 lợi nhuận đạt gần 17 tỷ, chi cổ tức trên 20%, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 9tr/người/tháng.
Thành công hôm nay của ĐÔNG Á được tạo dựng từ nền tảng vững chắc về thiết bị, con người và định hướng phát triển ngay từ những ngày đầu với phương châm kinh doanh “Chất lượng - Giá cả - Phương cách phục vụ” đã làm nên một tinh thần kinh doanh ngay từ khởi đầu mới thành lập và tinh thần ấy sẽ còn mãi phát huy linh hoạt xuyên suốt chặng đường hoạt động của ĐÔNG Á.
Thương hiệu DOPACK đã chinh phục được rất nhiều khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam bởi kết tinh trong thương hiệu là một nội lực mạnh được xây dựng từ chính văn hóa doanh nghiệp của DOPACK. Đó chính là chất keo gắn kết người lao động lại với nhau, thúc đẩy mọi người luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Sáu thông điệp của Văn hóa DOPACK đã và đang hướng tới đó là:
1. Suy nghĩ và hành động theo tư duy phát triển;
2. Chất lượng của tôi – Giá trị của bạn;
3. Chính xác ngay từ đầu;
4. Hợp tác thành công – Đồng hành phát triển;
5. Khơi nguồn cảm hứng – Phát huy sáng tạo
6. Học để làm, học để phát triển và vươn lên.
Với Đông Á: Khách hàng và đối tác là tài sản vô giá
Hôm nay Đông Á có tới 250 khách hàng lớn nhỏ, có rất nhiều bạn hàng đã gắn bó với Đông Á từ những ngày mới thành lập. Có nhiều đối tác nay đã phát triển thành những Doanh nghiệp lớn mang tầm quốc gia. Tất cả đã đồng hành cùng Đông Á, sẻ chia khó khăn, vượt qua khủng hoảng kinh tế và những thăng trầm của thị trường trong suốt thời gian qua.
Với Đông Á khách hàng vừa là đối tác làm ăn lâu dài, đồng thời cũng là những người bạn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ nhau khi khó khăn. Tất cả điều đó xây dựng nên mối quan hệ hợp tác bền vững và ngày càng phát triển.
Với Đông Á: Người lao động là vốn quí
Mục tiêu lợi nhuận của Doanh nghiệp phải đảm bảo để phát triển bền vững, nhưng không phải là mục tiêu quan trọng nhất và bằng mọi giá.
Đông Á luôn cải tiến và phấn đấu để đem lại cho NLĐ một môi trường làm việc xanh, sạch, gắn bó lâu dài và an toàn với tinh thần làm việc dân chủ thực sự. Thỏa sức sáng tạo và cống hiến. Slogan chính thức của Đông Á “Chất lượng của tôi – Giá trị của bạn” cũng do chính NLĐ sáng tác ra, điều đó minh chứng một điều họ đã hiểu sứ mệnh của Đông Á và sẵn sàng đồng hành.
Chính sự trân trọng và ghi nhận những cống hiến của người lao động đã tạo nên một sức mạnh tập thể luôn đoàn kết, sẵn sàng thay đổi và cống hiến hết mình.
Về trách nhiệm xã hội: Đông Á coi đây là một nhiệm vụ song hành với thương hiệu và uy tín của Doanh nghiệp. Chấp hành nghiêm túc pháp luật về môi trường, PCCN. Tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, quyên góp vào Quỹ hỗ trợ người nghèo do TCT phát động. Ủng hộ chia sẻ với Hội chất độc da cam của phường, của Thành phố, xây nhà tình nghĩa và thăm hỏi các mảnh đời neo đơn, các gia đình khó khăn tại địa bàn hoạt động là những việc làm hàng năm…
Ghi nhận và khích lệ những thành quả của tập thể Đông Á. Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba vào năm 2004, hạng Nhì vào năm 2009 và hôm nay, thật vinh dự và tự hào, chúng ta đã nhận được Huân chương lao động hạng nhất, một phần thưởng cao quí nhằm tôn vinh Doanh nghiệp có nhiều thành tích liên lục trong các năm.
Có được thành công này, ngoài sức mạnh từ chính nội lực được xây dựng và bồi đắp qua nhiều thế hệ, sự đồng hành với Doanh nghiệp của BLĐ tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước. Sự hỗ trợ từ Tổng công ty Khánh Việt và của các đơn vị thành viên trong Đại gia đình KHATOCO, sự hợp tác và tình cảm của khách hàng cùng các đối tác trong suốt thời gian qua.
“Vươn tầm xa” là chiến lược và cũng là khát vọng của Đông Á, đúng như tinh thần lạc quan của NLĐ gửi gắm vào bài hát “Đông Á một niềm tin”:
“… Cùng hát vang lên bài ca Đông Á
Chung tay kết đoàn hành trình vang xa
Giữ vững niềm tin cùng nhau tỏa sáng
Dương cao lá cờ Đông Á hôm nay .” (*)
Chắc chắn thế hệ trẻ sẽ viết tiếp những trang sách đầy tự hào và hôm nay, Đông Á thêm tuổi mới tràn đầy năng lượng, hội nhập vươn xa.
Lê Thị Hương Dung         
Chủ tịch HDQT kiêm Giám đốc
(*):
Trích lời bài hát “Đông Á một niềm tin”
Tác giả: Lê Văn Dũng – Phòng Marketing