Nhằm tạo sân chơi văn hoá, văn nghệ cho NLĐ trong Công ty. Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 21 năm và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất, BCH Công đoàn Công ty cổ phần Đông Á phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên đã tổ chức cuộc thi Hát Karaoke và trò chơi liên hoàn với chủ đề “Gameshow LIÊN HOÀN – NHÂN TỐ BÍ ẨN karaoke”...
Từ khi phát động cuộc thi, BTC đã nhận được sự đồng tình, nhiệt huyết và sự cố gắng tham gia từ các tổ, phòng ban trong toàn Công ty.
Cuộc thi khởi động từ đầu tháng 9/2016 với các vòng sơ khảo, đã thu hút được rất nhiều anh chị em lao động tham gia, kể cả những người nhút nhát chưa một lần lên sân khấu... nay cũng mạnh dạn tham gia. Vượt qua vòng sơ khảo, chiều ngày 02/10/2016, chung kết cuộc thi đã diễn ra với 7 đội tham gia trò chơi liên hoàn gồm: Dợn sóng 1, In dao 2, In dao 3, Liên quân KTCN – Lái xe, Liên quân Kế toán – HCQT, Liên quân Chế bản – Bảo vệ – Nhà ăn và Phòng KHNV cùng 22 tiết mục thi hát karaoke.
Vào vòng chung kết này, các đội đều có sự chuẩn bị kỹ hơn về nội dung lẫn phong cách thể hiện, có câu khẩu hiệu và đồng phục cho riêng mình như: áo, mũ, logo… thể hiện nét riêng biệt, độc đáo, cá tính của từng đội đã tạo thêm sắc màu cho trận chung kết, không khí thi đua sôi nổi, hào hứng hơn.
Gameshow LIÊN HOÀN
Vòng chung kết trò chơi liên hoàn sẽ được bắt đầu bằng phần thi trả lời câu hỏi: 07 đội vào vòng trong sẽ thi cùng lúc, có 10 câu hỏi nội dung chủ yếu tìm hiểu về lịch sử, các sự kiện của Công ty. Các đội nghe câu hỏi, viết câu trả lời lên giấy được phát sẵn cho đội, nộp lên cho BTC; đội nộp nhanh nhất được ưu tiên trả lời trước, nếu trả lời sai đội kế tiếp sẽ được trả lời cho đến khi có được kết quả chính xác sẽ được tính kết quả.
Phần thi trò chơi vận động được chia làm 03 lượt đấu, mỗi lượt có từ 02 đến 03 đội thi với nhau. Các đội thi liên tiếp vượt qua 05 trò chơi. Thử thách cụ thể được đặt ra cho các đội như sau: Trò chơi “Giá trị cốt lõi”: các đội phải dùng miệng lấy được 10 viên kẹo trong chậu bột mì; Trò chơi “Bản sắc”: các đội ném vào thùng được 05 trái bóng; Trò chơi “Đoàn kết”: các đội phải chuyền được 10 trái bóng; Trò chơi “Vượt thử thách”: các đội đập bể được 02 trái bóng; Trò chơi “Xây dựng thương hiệu”: các đội ghép hoàn thành biểu tượng 21 năm Dopack. Đội có thời gian hoàn thành 05 phần chơi có thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng chung cuộc.
Khi hiệu lệnh của BTC hô lên thì cũng là lúc tiếng reo hò cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên vang lên, những nhịp vỗ tay, những tiếng hô vang "cố lên, cố lên", các đội rất khẩn trương gắp kẹo, bịt mắt chuyền banh, lăn banh theo dây, bịt mắt bò qua chướng ngại vật đập banh. Vui nhất và ấn tượng nhất có lẽ là trò chơi “Giá trị cốt lõi”, nhìn mặt mũi ai cũng dính đầy bộ mì, nhất là mấy anh có râu nhìn buồn cười không chịu nổi; còn trò chơi “Vượt thử thách”, người chơi bị bịt mắt nên tất cả làm theo sự chỉ dẫn của người đội trưởng. Trong không khí rất khẩn trương, cùng với sự reo hò và cổ vũ nhiệt tình của khán giả, người đội trưởng có khi phải gào lên để hướng dẫn cho đồng đội của mình mới nghe được.
Các trò chơi năm nay đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, qua đó rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn và cẩn thận. Các bạn đã hoàn thành được các trò chơi và về điểm tập kết khá sớm, không có đội nào dở dang. Anh Tâm và anh Ấn trong đội Liên quân KTCN – Lái xe chia sẻ: "Mình thấy các trò chơi hôm nay rất là sôi động, vui vẻ, nhiều thử thách đòi hỏi sự đoàn kết của các thành viên trong đội", mong rằng BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên tiếp tục có những hoạt động như thế này, tạo sân chơi cho NLĐ.
NHÂN TỐ BÍ ẨN karaoke
Với hình thức thi karaoke, đã giúp cho nhiều thí sinh vượt qua được sự ngại ngùng mắc cỡ, khả năng nhớ lời ca khúc và cả nhạc lý. Phương thức bình chọn bài hát hay, đạt giải sẽ được thông qua phiếu bình chọn của khán giả.
Các ca khúc tham gia trong đêm chung kết được các thí sinh lựa chọn ở nhiều thể loại nhạc, các bài hát ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước con người và biển đảo... Với những cố gắng và nhiệt huyết của các đội thi, kỹ thuật thanh nhạc đã thực sự không còn là yếu tố quan trọng hay áp lực. Có những tiết mục được các diễn viên thổi hồn, thả cảm xúc khiến cả hội trường khi thì im phăng phắc lắng nghe không một tiếng động, hay có những tiết mục bùng nổ đã tạo được không khí sôi nổi, dồn dập, vui tươi ngập tràn hội trường...
Kết quả cuộc thi:
* Giải thi hát karaoke:
- Giải nhất: Con tim Đang cố quên – Trình bày: Chí Thắng tổ In dao1;
- Giải nhì: Nắm lấy Tay anh – Trình bày: Văn Quảng tổ Offset 2;
- Giải ba: Tình Ca – Trình bày: Thế Vĩnh – Phòng ĐHSX;
- Có 5 giải khuyến khích gồm: Tổ Quốc gọi Tên mình – Văn Hiếu tổ DS3, Hoa cài Mái tóc – Đức Luân & Anh Tuấn tổ Kho vận, Vợ Người ta – Ngọc Thanh – PKTCN, Duyên phận – Kim Loan tổ Nhà Ăn và Thói đời – Quốc Việt tổ DS2.
* Giải trò chơi liên hoàn:
- Giải nhất: Liên quân Chế Bản – Bảo vệ – Nhà ăn;
- Giải nhì: Liên quân Phòng Kế toán – Phòng HCQT;
- Giải ba: Phòng KHNV;
- Có 4 giải khuyến khích gồm: tổ In Dao 3, Liên quân Phòng KTCN – Lái xe, tổ Dợn sóng 1 và tổ In Dao 2.
Cuộc thi hát karaoke và trò chơ liên hoàn đã khép lại nhưng vẫn còn đó những nụ cười, những cảm xúc, những kỷ niệm đẹp về một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ nhớ mãi những hình ảnh đẹp này.
Tin ảnh: Quang Lê
Một số hình ảnh trong cuộc thi: