Hạnh phúc gia đình khó có thể đong đếm được bằng sự sung túc hay hình ảnh giao tiếp xã hội bề ngoài, nhưng một bữa cơm nhà ấm cúng với sự góp mặt của đầy đủ thành viên trong gia đình lại có thể nói lên tất cả...
Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn TCT Khánh Việt đã tổ chức hội thi "Cả nhà vào bếp 2016" với mục đích gắn kết giao lưu giữa ĐV các công đoàn cơ sở, và cũng là nơi thể hiện tài năng của các gia đình trong việc chuẩn bị một bữa tiệc cuối tuần dành cho cả nhà.
Tham gia hội thi có 18 gia đình đến từ các Công đoàn cơ sở trong TCT, mỗi đội đều chuẩn bị rất kỹ từ khâu nguyên liệu đến phần thực đơn và chế biến các món ăn mới. Đặc sắc nhất là gia đình đến từ Công ty CP Dệt Tân Tiến với chủ đề “Trường Sa trong tim tôi” với mâm tiệc được trang trí vô cùng sinh động, bên cạnh đó một số gia đình có các em bé nhỏ phụ giúp bố mẹ rất tích cực trong phần thi tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt.
Việc cùng nhau vào bếp sửa soạn cho bữa cơm gia đình là một hoạt động có nhiều ý nghĩa, như một chất keo vô hình gắn kết các thành viên, giúp mọi người thấu hiểu nhau hơn khi sẻ chia những công việc trong cuộc sống gia đình.
Kết thúc hội thi BTC đã trao 3 giải A cho các đội đến từ Công ty CP Đông Á, Công ty CP Du Lịch Long Phú và Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa, đồng thời trao 4 giải B, 5 giải C cho các gia đình. Ngoài ra còn có 5 giải phụ dành cho đội thi có trang phục đẹp nhất, giải thuyết trình hay nhất, giải món ăn trang trí đẹp nhất, giải món ăn mang tính thời sự và giải món ăn sáng tạo.
Thông qua hội thi ý nghĩa này, BTC mong muốn kêu gọi những thành viên trong gia đình chia sẻ công việc hằng ngày cũng như trong bếp với nhau để mái ấm gia đình luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười, và hơn tất cả là để được có cơ hội lưu lại những kỉ niệm đẹp khi cả nhà cùng vào bếp, chung tay nấu bữa cơm ấm cúng đầy đủ dinh dưỡng và dạt dào yêu thương.
Lê Hoàng Lệ Thủy - Phòng KHNV