Tôi, một thành viên mới của gia đình Đông Á, tưởng chừng như mọi thứ sẽ vô cùng khó khăn. Thế nhưng, tôi hạnh phúc và tự hào là thành viên của ngôi nhà Đông Á ấy...
Một bữa cơm thân mật
      Những ngày đầu đặt chân tới Đông Á cho đến bây giờ cũng đã được 4 tháng, điều tôi ấn tượng nhất là những bữa cơm trưa sau giờ làm việc không biết mệt mỏi, mọi người lại sum vầy với nhau, dùng bữa trưa và trò chuyện cùng nhau. Sự vui vẻ, hòa đồng của anh chị em trong công ty đã giúp tôi hòa nhập nhanh hơn. Kể từ đó, với tôi “Đông Á, như gia đình thứ 2 của tôi vậy”.
      Với sáu năm học tập và làm việc ở Sài gòn, đã quen với cảnh ăn cơm một mình không có gia đình. Và bây giờ, về với thành phố biển, tuy rằng gần gia đình nhưng cũng rất khó có được bữa cơm cùng cha, cùng mẹ, cùng anh chị. Dù vậy, với Đông Á, đã làm tôi quên đi một phần nào đó những tủi thân ấy. Một khung cảnh thật đằm thắm và ấp ám đến lạ lùng, bởi vậy mới nói đó là một “Đại gia đình Đông Á”.
      Hơn thế nữa, cứ mỗi tháng đều có thực đơn 2 ngày dành cho ăn chay, vô cùng hấp dẫn và thơm ngon được chúng tôi ví rằng: “Ngon như cơm mẹ nấu”. Các chị nhà ăn luôn chăm sóc đến mỗi bữa cơm có đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng giúp anh em công, nhân viên có sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình. Thực đơn luôn đa dạng với các món, từ cá, thịt, rau, củ, quả,… cho đến các món tráng miệng đều được thay đổi thường xuyên. Nếu là bạn, bạn cũng sẽ muốn đến cùng chúng tôi ăn một bữa cơm tại Đông Á để cảm nhận được hết những gì Đông Á có như ngày hôm nay.
      Đôi khi, các anh tài xế chở hàng đi xa, cứ phải đi liên tục ở các tỉnh hay đùa vui với tôi rằng: “Em ơi, bữa nào cho anh ăn một bữa cơm Đông Á với, chứ toàn ăn cơm ngoài hoài”. Vâng, đó là Đại gia đình Đông Á chúng tôi, nơi mà mọi người đều tự hào!
      Còn với tôi, có lẽ đây là một quê hương với hai gia đình, một gia đình nhỏ ấm áp đầy yêu thương, và một đại gia đình lớn tình cảm, đầy sẻ chia trong công việc và chuyện bên lề  (hội bàn tròn-bữa cơm trưa).
Lê Trần Anh Huy - P.KHNV