Một ngày cuối tháng mười, một ngày với nắng hoe vàng, từng cơn gió nhẹ miên man lên từng ngọn lá non xanh, không gian như lững lờ trôi, tất cả mọi người trong Công ty, những anh chị em khối văn phòng và đặc biệt là những người từng công tác lâu năm từ thời “Mì ăn liền” đều tề tựu về phòng họp để chia tay một người con Đông Á.

     Bao nhiêu người có mặt là bao nhiêu tâm trạng, là bấy nhiêu cảm xúc, từ ngữ hình như không đủ để diễn đạt cảm xúc thành lời, vâng! Con người vốn là giống hữu tình, nhưng thường tỏ ra vô tình, khi cùng chung sống với nhau, có va chạm, có giận hờn, có yêu thương trách móc... đó chỉ là biểu hiện cái tôi của mỗi chúng ta, khi không còn gần nhau nữa, không cùng chung sống và làm việc trong một môi trường như Đông Á, khi đó chúng ta mới thấy sự hữu tình trỗi dậy, đúng là: “Gần nhau cảm thấy bình thường, Xa nhau mới thấy tình thương dạt dào”, điều đó xuất phát từ một môi trường tốt, và những con người tốt, chí ít là biết quan tâm tới những người mình đã gần gũi thân quen.

     Đông Á là một mái nhà, cửa luôn rộng mở chào đón tất cả mọi người cùng đến, cùng chung tay đóng góp xây dựng Đông Á ngày phát triển, nhưng vì nhiều lý do, hoàn cảnh một số anh chị em phải rời xa Đông Á, trong những giây phút chia tay ấy luôn để cho người ở lại những kỷ niệm, những hồi tưởng dễ mến. 
     Hôm nay cũng vậy, chị Kim Quý còn được gọi là chị Hai theo cách gọi thân thương của các anh em, đã gắn bó với mảnh đất này từ thời Nhà máy mì ăn liền, cho đến ngày Nhà máy Bao bì Đông Á được thành lập, và hôm nay là Công ty cổ phần Đông Á, chị đã gắn bó hơn hai mươi năm, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, dù đứng ở cương vị nào, chị luôn tỏ ra là một người chị, nhẹ nhàng tế nhị, luôn biết quan tâm tới tất cả mọi người. Vì với nữ, chị là người lớn tuổi nhất trong Công ty và được tín nhiệm giao làm thủ quỹ kiêm công tác hành chính văn thư, cũng như quản lý bếp ăn. Ngoài ra mỗi dịp lễ, Tết ... chị luôn tỏ ra là người tháo vát, tổ chức sắp xếp cùng tất cả anh chị em hoàn thành tốt vai trò tổ chức để cho tất cả mọi người được vui chơi thỏa mái; ở chị luôn thể hiện đức tính chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, Chị là mẫu người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà” chính vì lẽ đó chị về hưu, chị được tất cả mọi thành viên của gia đình Đông Á lưu luyến chia tay trong không khí chân tình như ruột thịt. 
     Mở đầu là chị Hương Dung - Giám đốc nói lên suy nghĩ nhìn nhận, đánh giá quá trình công tác của chị đối với công ty, rồi bao cảm xúc tuôn trào, bao kỷ niệm riêng tư được thố lộ để đỏ hoe đôi mắt, tới anh Sơn – kế toán trưởng, anh là người anh cả, là người đã trãi qua từ thời "Mì" cũng là người có mối quan hệ công viêc gần nhất với chị, anh với vẻ từ tốn cố hữu, kể cho mọi người biết những điều khó khăn khi cùng công tác trước kia cùng với vai trò công việc của chị Quý có những đức tính tốt để cho mọi người cảm nhận, rồi anh Trung chủ tịch Công Đoàn nói lên cảm nghĩ của mình trong thời gian cùng làm việc chung với chị, tiếp nữa là anh Bá Minh – PGĐ, anh Ba Tuệ, chị Xinh, anh Mùi.v.v… không gian trong phòng như đọng lại như cố giữ níu kéo thời gian lâu hơn, tâm tư tình cảm của mọi người nặng trĩu không nói nên lời, chỉ biết cười để cho không khí bớt ưu tư, chị với đôi kính trắng của tuổi hoa râm chỉ biết cảm ơn, rất kiệm lời vì không thể nói hết được lòng biết ơn đến mọi người đã dành cho chị trong thời gian qua, đã mang đến cho chị một tình cảm quá thân thiết chân tình như buổi chiều hôm nay, tất cả vì một lẽ, chị là thành viên của “Gia đình Đông Á”.
Đông Á ngày 01/11/2011
Hàn Quốc Định