Thời gian thấm thoắt trôi, Đông Á mười sáu tuổi, khoảng thời gian đẹp nhất của thiếu nữ tuổi trăng tròn, tràn căng nhựa sống.

     Sinh nhật tuổi mười sáu, không hoành tráng như tuổi mười lăm, nhưng có một … gì đó của sự trưởng thành, không vồn vã náo nhiệt nhưng vẫn mang lại hơi ấm của tình anh em, đồng nghiệp trong đại gia đình KHATOCO, đặc biệt là tình cảm gắn bó, yêu thương với khách hàng, những người đã cùng làm lên một thương hiệu DOPACK uy tín & thân quen. Sau những ngày lao động miệt mài, hôm nay ngồi bên nhau chia sẻ những ngọt ngào, những khó khăn bộn bề để cùng cố gắng hơn vì một ngày mai tươi đẹp.

     Sự sáng tạo, nét mặt yêu đời của các diễn viên trong các tiết mục văn nghệ không ai nghĩ rằng sau những hóa trang đó lại là những anh chị em công nhân đứng máy, những nhân viên hàng ngày với biết bao con số. Trang phục của tiết mục “Thời trang hải sản” thật ấn tượng, chất liệu bằng các phế liệu, tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi, mà qua bàn tay khéo léo, sáng tạo lại có được những bộ quần áo rất Hot, điệu đàng nhưng rất mềm mại với lời bình khiến mọi người thấy cồn cào đói bụng - quảng cáo một menu ẩm thực hải sản sống động. Nhạc nổi lên, thật sôi động điệu nhảy Arobic mang đến nguồn sinh lực dồi dào, năng động của tuổi trẻ, có một chút thót tim vì sự táo bạo của diễn viên khi từ trên cao đổ thẳng ra sau, khi cô bé đứng bật dậy, mọi người ồ lên thở phào nhẹ nhõm. Múa Hiphop “Trống cơm” của Chi đoàn thanh niên xưởng may Khatoco gửi tặng đã mang đến không khí vui nhộn, dí dỏm pha lẩn hài hước đáng yêu. Chúng tôi làm hết sức – nhưng cũng chơi hết mình đó chính là văn hóa KHATOCO.

     Kết thúc bằng một tiết mục thật ý nghĩa và rất Đông Á là tiết mục múa hát “ Ba ngọn nến lung linh“ được thể hiện qua các cháu thiếu nhi là con em của CB CNV trong Công ty, chất giọng cao thấp khác nhau, lứa tuổi khác nhau, hình như tất cả với nhau đều xa lạ, nhưng các cháu hát say sưa và rất đúng nhịp, những ca từ chan chứa yêu thương của Nhạc sĩ Ngọc Lễ được các cháu cất lên với niềm hãnh diện “Ba là cây nến hồng, mẹ là cây nến xanh…..lung linh một gia đình” mang đến cho mọi người một tâm trạng lắng đọng, để cảm nhận và chia sẻ tình yêu thương, niềm hạnh phúc.. “ Lung linh tình mẹ tình cha …” đã thổi một luồng hơi ấm len lỏi vào tận sâu trong tim, một lời nhắn nhủ hãy giữ gìn & nâng niu những gì mình có. 

    Một tình cảm khác, vô cùng đáng quý đáng trân trọng, rất gần gũi gắn bó, ranh giới bị xóa nhòa không còn chủ khách khi tiếng hát trầm ấm của ca khúc “Chân Tình” rất say sưa và rất “chân tình”, nhường chỗ cho một giọng ca làm sôi động hẳn lên với ca khúc “Tiểu đoàn 307” mọi người chạy hết lên sân khấu hòa nhịp cùng hành khúc của người lính, một không khí rất Đông Á - Làm hết mình – vui hết cỡ.

     Âm thanh của dàn nhạc mở công suất lớn với bản nhạc disco tạo sự phấn kích cho những ai còn “khiêm tốn”, bao nhiêu mệt mỏi lo toan tan biến, thay vào đó là sự phấn chấn lắc lư cùng góp giọng song ca, tam ca … rồi Tổng hợp ca hòa lẫn là các vũ điệu được biến tấu, để cho sự hưng phấn cảm xúc được lan tỏa, thật hạnh phúc tuổi mười sáu - Một gia đình Đông Á.

Đông Á, ngày 15/10/2011

Hàn Quốc Định