Bóng đá nữ - một cái tên nghe quen mà lạ. Quen là đội bóng đá nữ Việt Nam từng tham gia Sea Game tung hoành trên đấu trường sân cỏ khu vực, lạ là bóng đá nữ của công ty cổ phần Đông Á, một đội bóng chưa từng hiện hữu.

Vâng! kể cả người trong cuộc cũng chưa từng nghĩ là mình sẽ khoát áo có số, mang giầy xỏ vớ, tung tăng với trái bóng. Nói “tung tăng” cho thơ mộng vậy thôi chứ trái bóng nó đâu dễ bị bắt nạt, chị em phải toát mồ hôi, “trầy da tróc vẩy” có khi nó chưa vừa lòng, Vâng! bóng đá là vậy.

Vào một chiều nắng đẹp, tất cả CBCNV nữ có sức khoẻ tốt, không phân biệt tuổi tác, đều “bị” động viên tham gia. Trong không khí vô cùng phấn chấn, các vận động viên đã qua tuyển chọn gắt gao của ban huấn luyện, với quần thể thao áo thun, chân xỏ giày bata (nếu đưa hình lên website thì đây chắn chắc là đội bóng đẹp) bởi mỗi cầu thủ là một bông hoa đẹp đang khoe sắc. Bước đầu làm quen với trái bóng, tất cả chị em vô cùng bỡ ngỡ, ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi, các cơ bắp căng ra, chân mỏi nhừ, có người còn bị xây xát rớm máu vì té ngã.
Trái bóng tròn quay em té ngã
Trái bóng bay em đẫm mồ hôi
Trái bóng lăn, em chặn té ngồi
Bóng dừng lại em đây rũ rượi

            
Bóng đá là vậy !? chơi bóng là một môn nghệ thuật - vận động trí lực và thể lực, pha chút lãng mạn bay bổng. Nó cuốn hút tất cả mọi người, chơi bóng đá là chuyện nhỏ, thi đấu bóng đá lại là chuyện lớn. Vì một đội bóng chỉ được huấn luyện cấp tốc, chưa từng chơi bóng, mà phải tham gia thi đấu với các đội đã mấy lần sinh nhật, thì điều quan trọng không phải là chuyện thắng thua hay dở mà là tinh thần tham gia thi đấu hết mình.
 


Điều đó những bông hoa Đông Á đã thể hiện qua trận đấu đầu tiên với tỷ số 3-1 nghiêng về đội bạn, các cầu thủ của chúng ta đã chơi hết mình, hơi thở đứt quãng nhưng trên môi luôn nở nụ cười, nụ cười cho chúng ta sự cảm nhận là những bông hoa trên sân cỏ đã cố gắng khoe sắc, đã vượt qua nỗi lo sợ của bản thân, vượt qua những ánh mặt của bao người trên sân cỏ, tập trung vào thi đấu, cố gắng ghi vào lưới đội bạn dù là một bàn.


Thật là tuyệt vời cho những gì đội bóng đá nữ Đông Á đã thể hiện, trước hết là cái tôi của mình. Hy vọng các mùa giải sau, bóng đá nữ Đông Á không chỉ là những bông hoa đẹp, mà còn vươn lên là những “hoa hồng” trên sân cỏ./.
                                                            
Tin bài: Hàn Quốc Định