Một trong những đóng góp quan trọng dệt nên niềm vinh dự này chính là phong trào thi đua lao động sản xuất - đổi mới để phát triển, đang và sẽ phát huy hiệu quả trong mọi lĩnh vực, trên mọi vị trí trong Công ty. Nhân dịp  kỷ niệm 15 năm thành lập (15/10/1995 – 15/10/2010), Công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng II của Chủ tịch nước. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty trong sản xuất kinh doanh vững chắc...

 Được thành lập từ tháng 5/1995. Trải qua 15 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đông Á từ chỗ quy mô sản xuất nhỏ chỉ có 32 người lúc ban đầu, nhà xưởng còn chật hẹp, máy móc thiết bị còn thiếu, sản phẩm chủ yếu cung cấp trong ngành. Đến nay Công ty đã trở thành một trong những nhà cung cấp bao bì hàng đầu ở khu vực Miền Trung, có quy mô hơn 250 lao động với trình độ tay nghề, chuyên môn cao, máy móc thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thương hiệu Dopack đã trở nên quen thuộc không chỉ với khách hàng trong nước mà còn với các Công ty lớn của nước ngoài như: Sinaran, BAT, Phillip Seafood v.v...

     Do luôn chú trọng đến việc đầu tư chiều sâu, mở rộng sản xuất kinh doanh, đồng thời luôn tìm tòi cải tiến quy trình công nghệ và quản lý sản xuất, đầu tư máy móc thiết bị, chú trọng đến đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao trình độ quản lý, doanh số của Công ty luôn có mức tăng trưởng vượt bậc qua từng năm. Năm 2003 Công ty chuyển đổi hình thức sở hữu thành công ty cổ phần, với nguồn vốn điều lệ ban đầu 12 tỷ đồng, giá trị tài sản là 23,7 tỷ đồng. Đến giữa năm 2010 vốn điều lệ là 16,8 tỷ đồng, tăng 40% và giá trị tài sản ước 57 tỷ đồng, tăng 140%; Công ty cũng đã áp dụng thành công hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO – 9001:2000.

      Kể từ khi hình thành và phát triển công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước theo luật định. Chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước các năm đều tăng, năm 1996 nộp ngân sách nhà nước 140 triệu đồng, năm 2000 là 530 triệu đồng, tăng 378%; năm 2005 là 1,59 tỷ đồng, tăng 300%; năm 2010 kế hoạch là 5,4 tỷ đồng, tăng 362%.

     Bên cạnh những nỗ lực để đạt được các thành tích vượt bậc trong sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”. Công ty thường xuyên tham gia quyên góp, hỗ trợ gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ, người nghèo, người tàn tật, bị chất độc dioxin, đồng bào bị thiên tai... với số tiền hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra Công ty còn quyên góp hàng chục triệu đồng giúp đỡ CBCNV bị bệnh hiểm nghèo và thăm hỏi ốm đau, việc hiếu kịp thời.

      Với những bước tiến vượt bậc, Công ty Cổ phần Đông Á đã vinh dự được nhiều phần thưởng của Tỉnh, Bộ, Chính phủ và Nhà nước trao tặng. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng II của Chủ tịch nước. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty trong sản xuất kinh doanh vững chắc, tuân thủ đúng pháp luật và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng xã hội và đất nước. Đón nhận Huân chương Lao động hạng II lần này cũng là động lực lớn lao và góp phần củng cố hơn nữa bề dày những thành công mà Công ty đã gặt hái được trong suốt chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển.
Tin bài: Quang Trung