Chiều ngày 19/7/2010, BCH Công đoàn Công ty CP Đông Á đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010 và Sơ kết phong trào thi đua đợt I. Đến dự có Bà Lê Thị Hương Dung – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty.

 Thực hiện kế hoạch năm 2010
Trong 6 tháng đầu năm, BCH Công đoàn đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động theo hướng đổi mới, sâu sát với cơ sở; BCH công đoàn đã xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình công tác gắn với đăng ký các danh hiệu thi đua của đơn vị; bám sát chức năng nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn, thực hiện có hiệu quả các mặt hoạt động của tổ chức công đoàn, tạo sự chuyển biến trong phong trào công nhân. Hoạt động của công đoàn được sự thống nhất cao và phối hợp chặt chẽ với công tác chuyên môn, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng.
Kết quả phong trào công nhân và hoạt động công đoàn đã có những đóng góp tích cực trong việc hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu kinh tế 6 tháng đầu năm của Công ty mặc dù tình hình sản xuất gặp nhiều khó khăn, giá cả vật tư tăng cao, điện cúp liên tục. 
Sơ kết phong trào thi đua đợt I
 
Phong trào thi đua lao động sản xuất những năm qua mang lại nhiều kết quả, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế đề ra, thu nhập của người lao động luôn được đảm bảo, cải thiện đời sống ngày càng được nâng cao. Phong trào thi đua thực sự trở thành một nét văn hóa tích cực trong Công ty. Để cải thiện môi trường làm việc và quản lý tốt hơn nữa, Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo phát động đợt thi đua “Thực hiện 5s – môi trường làm việc sạch sẽ”. 
Phong trào thi đua 5s bước đầu thành công đã mang lại sự thay đổi lớn về môi trường và hiệu quả làm việc. Những thứ không cần thiết đã được loại bỏ khỏi nơi làm việc, những vật dụng cần thiết được xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặt ở những vị trí thuận tiện cho người sử dụng, máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản tốt hơn. Điều quan trọng trong hoạt động 5s đã nâng cao tinh thần tập thể, khuyến chích sự hòa đồng của mọi người, qua đó người làm việc sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với công việc.
Kết quả thi đua: Trong đợt thi đua có 15 cá nhân có 17 sáng kiến, hợp lý hóa được Công ty công nhận; có 6 tập thể xuất sắc và 22 cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.
Kế hoạch 6 tháng cuối năm
Theo kế hoạch công tác năm 2010, hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm chủ yếu tập trung vào một số nhiệm vụ như: công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc; tổ chức tốt phong trào thi đua LĐSX, duy trì 5s trong công ty; kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách; tổ chức huấn luyện an toàn lao động và khám kiểm tra bệnh nghề nghiệp, chăm lo đời sống cho cán bộ CNV, nhất là trong dịp tết cuối năm; phát động CBCNV tham gia các tiết mục văn nghệ, sáng tác “Cúp kỷ niệm” và viết bài xây dựng tập Kỷ yếu “15 năm hình thành và phát triển Công ty”, đồng thời phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng II và kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty (15/10/1995 – 15/10/2010).
Nhiệm vụ và những khó khăn thách thức phía trước còn nhiều, nhưng với tinh thần đoàn kết, khí thế thi đua đang dâng tràn, toàn thể CBCNV quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế năm 2010.

                                                                         Tin bài: Quang Trung